Xã hội

Buộc thôi việc cán bộ kêu người đến đe dọa giám đốc sở

SGGPO
Cán bộ kêu đối tượng xăm trổ đến nhà Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Bình Định đe dọa, đã bị kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc.

Ngày 7-5, ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định số 172/QĐ-SVHTT, về việc thi hành kỷ luật đối với ông Võ Văn Tiễn, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Bình Định (thuộc Sở VH-TT Bình Định).

Buộc thôi việc phó phòng kêu người đến đe dọa giám đốc sở ảnh 1 Sở VH-TT tỉnh Bình Định nơi ông Tạ Xuân Chánh và ông Võ Văn Tiễn làm việc

Qua đó, Sở VH-TT Bình Định quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Tiễn vì đã có các hành vi vi phạm đặc biệt nghiêm trọng quy định tại khoản 2 và khoản 3, Điều 19, Nghị định 112/2020/NĐ-CP (tháng 9-2020) của Chính phủ.

Trước đó, vào tháng 10-2020, một đối tượng xăm trổ đã đến nhà ông Tạ Xuân Chánh, dùng những lời lẽ hăm dọa có nội dung “đừng có làm mạnh, làm nhẹ nhẹ cho tôi, làm mạnh không được đâu”. Lúc này, ông Chánh không có nhà, song sự việc được camera ghi lại.

Sau đó, vụ việc được báo cáo lên Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Công an tỉnh Bình Định. Công an TP Quy Nhơn được giao trách nhiệm xác minh, làm rõ hành vi và mục đích của đối tượng đến nhà đe dọa ông Chánh.

Sau khi kiểm tra, xác minh, công an xác định ông Tiễn đã kêu người đến nhà ông Chánh để hăm dọa.

Vụ việc xảy ra khi ông Tiễn đang bị ông Chánh - với tư cách là Giám đốc Sở VH-TT Bình Định xem xét, chuẩn bị kỷ luật vì chậm trễ thực hiện một số công việc trong cơ quan…

NGỌC OAI

Tin cùng chuyên mục