Thông tin kinh tế

Bước chuyển mình thần tốc của Đại lộ Vòng Cung tại Thủ Thiêm

Thủ Thiêm từ một bán đảo xanh đã được quy hoạch để trở thành một trung tâm kinh tế, tài chính, công nghệ chủ chốt, theo đó Đại lộ Vòng Cung sẽ trở thành 5th Avenue hay Orchard Road của Khu đô thị Thủ Thiêm nói riêng và TPHCM nói chung.

Bước chuyển mình thần tốc của Đại lộ Vòng Cung tại Thủ Thiêm

Gợi nhớ con đường sầm uất Orchard Road tại Singapore

Cụ thể những năm gần đây, Thủ Thiêm đã và đang được cải thiện môi trường, giao thông phát triển nhanh chóng. Từ tháng 9 năm 2016 tới nay, cơ sở hạ tầng quanh khu đô thị mới Thủ Thiêm, TPHCM lột xác hoàn toàn. Gần như tất cả các tuyến đường chính của khu vực này đã hoàn thiện.

Đại lộ vòng cung là một trong 4 con đường huyết mạch của khu đô thị mới Thủ Thiêm, 4 tuyến đường được cho là “dát vàng” với tổng mức đầu tư lên đến 12.000 tỷ đồng, có vị trí quan trọng trong việc kết nối giao thông và liên kết vùng Thủ Thiêm với các quận trung tâm thành phố.

Với cung đường 6 làn xe, là cung đường xương sống trong khu đô thị Thủ Thiêm để kết nối với các quận liền kề được quy hoạch là nơi tập trung của các trung tâm thương mại hàng đầu, các trung tâm văn hóa, vui chơi giải trí như nhà hát giao hưởng, đài quan sát,.. 

Đại Lộ Vòng Cung sẽ chiếm một vị trí trọng yếu như một Orchard Road của Khu đô thị Thủ Thiêm nói riêng và TPHCM nói chung. Đây là một trong những cung đường gợi đến sự xa hoa, sầm uất của khu Orchard Road tại Singapore. Nhìn lại hơn 150 năm trước, khu Orchard Road chỉ là một con đường bé nhỏ tại Singapore với những vườn trái cây, đồn điền trồng hạt nhục đậu khấu và nông trại trồng hạt tiêu nằm hai bên đường.

Thế nhưng ngày nay, Orchard Road đã có bước chuyển mình ngoạn mục với đầy những trung tâm thương mại, nhà hàng và khách sạn xa hoa bậc nhất. Các địa điểm mua sắm, ăn uống và giải trí luôn tấp nập người vào ra.

Bước chuyển mình thần tốc của Đại lộ Vòng Cung tại Thủ Thiêm ảnh 1

Với độ dài 22km nhưng con dường này là nơi tập trung của 22 khu chợ và 6 trung tâm thương mại xa hoa tại Singapore, và tất cả đều lộng lẫy, sầm uất. Nhiều nhãn hiệu nổi tiếng, cửa hàng sách, cửa hàng làm đẹp cũng như nhà hàng, hay các dịch vụ cao cấp đều tập trung tại nơi đây, chưa kể đến rằng có cả một khu lớn dành cho những hoạt động nghệ thuật và sáng tạo.

Với Đại lộ Vòng Cung, các nhà đầu tư cho rằng, một khi hợp nhất với con đường qua khu Lan Anh, đây sẽ là một trong hai tuyến đường chính sôi động và khu mua sắm sầm uất nhất khu vực. Trước sức hút của đô thị Thủ Thiêm và quỹ đất ngày một hạn hẹp, việc sở hữu một căn hộ nơi đây đang trở thành cơ hội hiếm hoi, tạo nên cơn sốt cho tầng lớp đầu tư bất động sản hạng sang, hoặc giới nhà giàu hướng đến cuộc sống thượng lưu bậc nhất tại nơi đây.

BĐS tại đại lộ Vòng Cung tăng giá từng ngày

Vì thế, không lấy làm lạ khi các “ông lớn” trong ngành BĐS xa hoa bậc nhất đều quy tụ về khu Đại lộ Vòng Cung để đầu tư, bởi tiềm năng phát triển của khu này trong tương lai có thể sánh ngang với các đại lộ nổi tiếng thế giới, là nơi “đầu não” của các trung tâm thương mại, dịch vụ, các công trình cốt lõi của thành phố.

Bước chuyển mình thần tốc của Đại lộ Vòng Cung tại Thủ Thiêm ảnh 2

Đơn cử, dự án The River Thu Thiem trên Đại lộ Vòng Cung được các chuyên gia BĐS hàng đầu đánh giá cao, với vị thế hiếm có, khó tìm được nơi nào thứ hai tại TPHCM được như thế, bởi lẽ các dự án nhà ở, căn hộ hạng sang trên những đại lộ “huyết mạch” sẽ không ngừng tăng giá từng ngày.

Tin cùng chuyên mục