Y tế - Sức khỏe

Bộ Y tế khẳng định: Người đàn ông ở Bình Chánh chưa nhiễm SARS-CoV-2

SGGPO
Viện Pasteur TPHCM đã cử đội chuyên môn đánh giá phòng xét nghiệm sang Bệnh viện Quân y 7A để rà lại toàn bộ quy trình, kết quả xét nghiệm, biện giải và đã có những chấn chỉnh, hướng dẫn để đảm bảo kết quả tốt hơn trong thời gian tới. Từ các thông tin dịch tễ, lâm sàng và xét nghiệm đến thời điểm hiện tại, Viện Pasteur TPHCM xác nhận bệnh nhân này chưa nhiễm SARS-CoV-2.

Tin liên quan

Phòng xét nghiệm tìm Covid-19 tại Bệnh viện 7A. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Phòng xét nghiệm tìm Covid-19 tại Bệnh viện 7A. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tối 4-1, Bộ Y tế cho biết, liên quan trường hợp bệnh nhân nam (SN 1956, ngụ huyện Bình Chánh, TPHCM) xét nghiệm tại Bệnh viện 7A (Quân khu 7) dương tính virus SARS-CoV-2, Viện Pasteur TPHCM tiến hành lấy mẫu của Bệnh viện Quân y 7A và trực tiếp lấy mẫu từ bệnh nhân trong sáng nay và chiều nay cho kết quả xét nghiệm âm tính. Đồng thời, Viện Pasteur TPHCM làm xét nghiệm kháng thể cũng cho kết quả âm tính.

Viện Pasteur TPHCM đã cử đội chuyên môn đánh giá phòng xét nghiệm sang Bệnh viện Quân y 7A để rà lại toàn bộ quy trình, kết quả xét nghiệm, biện giải và đã có những chấn chỉnh, hướng dẫn để đảm bảo kết quả tốt hơn trong thời gian tới.

Từ các thông tin dịch tễ, lâm sàng và xét nghiệm đến thời điểm hiện tại, Viện Pasteur TPHCM xác nhận bệnh nhân này chưa nhiễm SARS-CoV-2.

Như báo SGGP đã thông tin, bệnh nhân khởi phát bệnh vào ngày 28-12-2020 với các triệu chứng sốt nhẹ, ho khan, khó thở nhẹ và nhập Bệnh viện Quân y 7A. Ngay sau đó, Viện Pasteur TPHCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM và Bệnh viện Quân y 7A đã triển khai toàn bộ hoạt động đánh giá dịch tễ, lâm sàng, xét nghiệm và coi đây như một ổ dịch để xử lý ngay trong khi chờ khẳng định. Bên cạnh đó xác định ngay các F1 và xử lý theo quy định.

THÀNH AN

Tin cùng chuyên mục