Y tế - Sức khỏe

Bộ Y tế khẩn cấp đề nghị các địa phương không tổ chức hoạt động đông người

SGGPO
Bộ Y tế đề nghị các tỉnh thành không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết và dừng một số dịch vụ như: bar, karaoke, vũ trường, game. 

Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giám sát, kiểm tra xử lý việc không đeo khẩu trang nơi công cộng

Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giám sát, kiểm tra xử lý việc không đeo khẩu trang nơi công cộng

Ngày 2-5, Bộ Y tế đã có công điện khẩn số 583/CĐ - BYT gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. 

Trong công điện, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh thành chỉ đạo triển khai ngay một số nội dung: Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm…), trường hợp tổ chức phải bảo đảm an toàn phòng chống dịch; thực hiện nghiêm các biện pháp dự phòng theo đúng quy định, đặc biệt phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tại nơi công cộng. Xem xét chỉ đạo dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết (quán bar, karaoke, vũ trường, game) có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19. 

Bộ Y tế đề nghị các địa phương tiếp tục đẩy mạnh truyền thông thực hiện thông điệp 5K (khẩu trang-khoảng cách-không tập trung-khử khuẩn-khai báo y tế) theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19 .

Tăng cường việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại các nơi công cộng để phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Theo Bộ Y tế, hiện nay, nước ta đã ghi nhận một số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành phố và có nguy cơ lây lan ra các địa phương khác trên cả nước. Tuy nhiên, trong những ngày qua vẫn còn nhiều tỉnh, thành phố để xảy ra hiện tượng tập trung đông người tại các khu vực công cộng (như bãi biển, khu vui chơi, du lịch...) mà chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (biện pháp 5K) theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

NGUYỄN QUỐC

Tin cùng chuyên mục