Xã hội

Bộ VH-TT-DL ra văn bản về việc mở lại hoạt động karaoke, vũ trường

SGGP

Ngày 18-2, Bộ VH-TT-DL đã có văn bản về việc tổ chức các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường trong điều kiện "bình thường mới" trong đó chỉ rõ địa phương tự căn cứ vào tình hình dịch bệnh để xây dựng kế hoạch mở cửa lại các loại hình dịch vụ này.

Theo văn bản của Bộ VH-TT-DL gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nêu rõ: Căn cứ Thực hiện Nghị quyết về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” gắn với phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường, Bộ VH-TT-DL đề nghị căn cứ kết quả đánh giá cấp độ dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại mỗi địa phương, khu vực để xây dựng và tổ chức triển khai kế hoạch mở cửa lại các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường". Văn bản của Bộ cũng yêu cầu địa phương hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch trước khi tổ chức hoạt động trở lại dịch vụ này.

Trong trường hợp mở cửa hoạt động lại, Bộ yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh tuân thủ nghiêm Hướng dẫn của địa phương về các biện pháp vệ sinh phòng, chống dịch lây nhiễm Covid-19 tại khu vực cung cấp dịch vụ karaoke, vũ trường (khử khuẩn, thông khí…).

Đối với người tham gia dịch vụ cần thực hiện nghiêm 5K, tiêm phòng vaccine đủ liều, không cung cấp dịch vụ cho người đang có triệu chứng mắc Covid-19 như ho, sốt…

Cùng đó, Bộ VH-TT-DL cũng nhấn mạnh việc các địa phương cần thực hiện: "Tổ chức triển khai phương án kiểm tra, rà soát các biện pháp vệ sinh phòng chống lây nhiễm tại khu vực cung cấp dịch vụ karaoke, vũ trường. Đồng thời cần xây dựng kế hoạch dự phòng với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong khu vực cung cấp dịch vụ để khoanh vùng gọn, không để lây lan ra cộng đồng nếu ghi nhận có ổ dịch."

MAI AN

Tin cùng chuyên mục