Tự giới thiệu

Bộ tự xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 Panbio™ của Abbott được Bộ Y tế phê duyệt

Bộ Y tế đã cấp phép cho Bộ tự xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 Panbio™ của Abbott dùng để phát hiện virus SARS-CoV-2. Đây là loại tự xét nghiệm nhanh kháng nguyên không cần kê toa, giúp những người có hoặc không có triệu chứng Covid-19 có thể tự sử dụng tại nhà.     

Bộ tự xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 Panbio™ của Abbott được Bộ Y tế phê duyệt

Bộ tự xét nghiệm này có thể sử dụng cho cả người lớn và trẻ em có hoặc không có triệu chứng, bao gồm cả trẻ sơ sinh với sự hỗ trợ của người lớn. Người dùng chỉ cần sử dụng tăm bông lấy mẫu dịch mũi đơn giản, đưa vào mũi chỉ 2cm mà không phải đưa vào quá sâu và thực hiện theo các hướng dẫn. Trẻ em dưới 14 tuổi cần có sự hỗ trợ của người lớn. Xét nghiệm cung cấp kết quả trong 15 phút mà không cần thiết bị đo nào khác. 

Các đánh giá lâm sàng trên người dùng tự xét nghiệm cho thấy, Bộ tự xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 Panbio™ xác định chính xác kết quả của 95,2% các mẫu dương tính và 100% mẫu âm tính. 

Bộ xét nghiệm bao gồm: thiết bị xét nghiệm, hướng dẫn sử dụng, ống chiết, nắp đậy ống chiết màu xanh, lọ dung dịch đệm, tăm bông lấy mẫu dịch mũi, giá đựng ống và túi thải bỏ. 

 

HOÀNG LÂM

Tin cùng chuyên mục