Thế giới

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr từ chức

SGGPO
Ngày 14-12, Tổng thống Donald Trump thông báo Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr sẽ rời nhiệm sở trước lễ Giáng sinh.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr. Ảnh: AP

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr. Ảnh: AP

Trong thông báo trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump cho biết Thứ trưởng Tư pháp Jeff Rosen sẽ trở thành quyền Bộ trưởng Tư pháp Mỹ thay ông  Barr. Trong thư gửi Tổng thống Trump, ông Barr cho biết  ngày cuối cùng làm việc của ông tại Bộ Tư pháp Mỹ là ngày 23-12 tới.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr từ chức ảnh 1 Thông báo trên mạng xã hội của Tổng thống Trump 

Trước đó, nhiều thông tin cho rằng ông Barr sẽ rời bỏ vị trí trên sau những phát biểu của  ông liên quan tới kết quả của cuộc bầu cử.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Barr khẳng định Bộ Tư pháp Mỹ không tìm thấy bất kỳ bằng chứng gian lận trong bỏ phiếu trên phạm vi rộng có thể dẫn tới đến một kết quả khác trong cuộc bầu cử năm 2020.

Phát biểu trên của ông Barr hoàn toàn trái ngược với quan điểm của Tổng thống Trump, trong khi ông Trump đang nỗ lực tiến hành những thách thức pháp lý tại các bang chiến địa nhằm đảo ngược chiến thắng của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Ông William Barr, thành viên đảng Cộng hòa, từng là Bộ trưởng Tư pháp Mỹ từ năm 1991 - 1993 trong nhiệm kỳ cựu Tổng thống George H. W. Bush. Tổng thống Donald Trump đề cử ông Barr một lần nữa giữ chức Bộ trưởng Tư pháp Mỹ, theo đó ông Barr chính thức lãnh đạo Bộ Tư pháp Mỹ vào ngày 14-2-2019.

 

NGUYÊN KHANG

Tin cùng chuyên mục