Chính trị

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiếp xúc cử tri tại Vĩnh Long

SGGPO
Sáng 12-5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tham gia buổi tiếp xúc cử tri của ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại xã Đông Thành, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiếp xúc cử tri tại Vĩnh Long ảnh 1 Bộ trưởng Bộ Y tế trao đổi với cử tri tỉnh Vĩnh Long về những kết quả đạt được trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri bày tỏ quan tâm về tình hình dịch bệnh Covid-19, việc tiêm phòng vaccine.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, dịch bệnh Covid-19 là một trong những thảm họa toàn cầu, nhiều nước trên thế giới có số ca mắc, tử vong vẫn đang gia tăng. Do đó, Việt Nam đã huy động toàn bộ hệ thống chính trị và sức mạnh của nhân dân tham gia phòng chống dịch. Đặc biệt giữ chặt các đường biên giới để tránh sự xâm nhập dịch từ bên ngoài vào.

Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, Việt Nam rất tự hào bởi là 1 trong 4 quốc gia trên thế giới phân lập và giải trình được gen từ virus đầu tiên và là một trong số ít các nước trên thế giới đã đưa thực nghiệm vaccine vào con người. Do đó, chúng ta đã tính tới việc chuyển giao công nghệ vaccine tại Việt Nam.

Nói về vaccine, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho rằng, đây là một trong những vũ khí rất quan trọng quyết định trong việc kiểm soát dịch bệnh. Bộ Y tế đã có kế hoạch mua 110 triệu liều vaccine Covid-19, trong tổng chương trình Chính phủ cho phép mua lên đến 150 triệu liều. Bộ Y tế sẽ cố gắng tổ chức tiêm phòng với quy mô lớn nhất lịch sử trong năm 2021.

TÍN HUY

Tin cùng chuyên mục