Y tế - Sức khỏe

Bộ trưởng Bộ Y tế: Chúng ta khỏe, an toàn mới chăm sóc người bệnh được tốt nhất

SGGPO
"Tôi mong các đồng chí vượt qua những niềm riêng để làm nhiệm vụ cao cả của thầy thuốc. Trong quá trình làm việc, các đồng chí cần đảm bảo chú ý an toàn phòng hộ cho bản thân, tuân thủ các hướng dẫn chuyên môn. Chúng ta khoẻ, an toàn thì mới chăm sóc người bệnh được tốt nhất", Bộ trưởng Bộ Y tế nhắn nhủ.

Tin liên quan

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng với các y, bác sĩ tăng cường hỗ trợ TPHCM

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng với các y, bác sĩ tăng cường hỗ trợ TPHCM

Chiều 15-8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã lên đường vào TPHCM để tiếp tục phối hợp với thành phố phòng chống dịch. Đặc biệt, trong chuyến bay cùng Bộ trưởng Bộ Y tế từ Hà Nội vào TPHCM có hơn 110 y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện Mắt Trung ương và Viện Huyết học truyền máu Trung ương vào hỗ trợ Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TPHCM do Bệnh viện Chợ Rẫy phụ trách và Trung tâm Hồi sức người bệnh Covid-19 của Bệnh viện Bạch Mai tại Bệnh viện dã chiến 16.

Ngay khi xuống sân bay, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đã trò chuyện, hỏi thăm và động viên các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên y tế vào TPHCM chống dịch. “Các đồng chí đều đã được tập huấn đầy đủ trước lúc lên đường, do đó mỗi người hãy nỗ lực nhất có thể để đồng hành cùng các đồng nghiệp trong điều trị bệnh nhân Covid-19. Chúng ta cùng nhau chung sức, đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn để điều trị, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người bệnh trên địa bàn thành phố”, Bộ trưởng Bộ Y tế nhắn nhủ.

Khi biết thông tin có nhiều cán bộ y tế đã để lại con nhỏ, gia đình ở lại Hà Nội vào TPHCM để chống dịch, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long bày tỏ: “Tôi mong các đồng chí vượt qua những niềm riêng để làm nhiệm vụ cao cả của thầy thuốc. Trong quá trình làm việc, các đồng chí cần đảm bảo chú ý an toàn phòng hộ cho bản thân, tuân thủ các hướng dẫn chuyên môn. Chúng ta khoẻ, an toàn thì mới chăm sóc người bệnh được tốt nhất”. 

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, cùng với hơn 110 y bác sĩ, nhân viên y tế vào TPHCM dịp này, trong thời gian qua, hàng ngàn thầy thuốc của các bệnh viện tuyến Trung ương, các địa phương đã lên đường vào TPHCM và các tỉnh, thành phố phía Nam để hỗ trợ các địa phương phòng chống dịch. “Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, tôi biểu dương, đánh giá cao và ghi nhận tất cả những nỗ lực, đóng góp của các bạn”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Ngay sau khi tới sân bay Tân Sơn Nhất, bác sĩ Hoàng Minh Anh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, trong đợt "xuất quân" vào TPHCM lần này, Bệnh viện Mắt Trung ương cử 51 cán bộ y tế gồm 15 bác sĩ và các kỹ thuật viên, điều dưỡng. Trước khi lên đường, Bệnh viện Mắt Trung ương đã mời các chuyên gia về điều trị Covid-19 tổ chức tập huấn về phân tầng bệnh nhân và các vấn đề chuyên môn liên quan. "Chúng tôi sẽ cố gắng đóng góp hết khả năng của mình”, bác sĩ Minh Anh bày tỏ.

Trong khi đó, bác sĩ Vũ Đức Bình, Phó Chủ tịch Công đoàn – Trưởng đoàn công tác của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho biết, đoàn y bác sĩ, nhân viên y tế đầu tiên của Viện vào TPHCM hôm nay gồm 60 người. “Chúng tôi tự hào vì được đại diện cho các y bác sĩ của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương trực tiếp vào miền Nam chung sức, chia sẻ bớt khó khăn với các anh chị em đồng nghiệp. Dù có nhiều gian khổ, chúng tôi vẫn sẽ hết lòng, dốc sức làm tốt công tác chuyên môn, góp sức cùng miền Nam đẩy lùi dịch bệnh”, bác sĩ Vũ Đức Bình bày tỏ.

NGUYỄN QUỐC

Tin cùng chuyên mục