Xã hội

Bộ trưởng Bộ GTVT gửi thư khen tài xế dũng cảm đưa xe bồn đang cháy ra khỏi cây xăng

SGGPO
Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể vừa có thư khen một nhân viên của Công ty TNHH xăng dầu Vạn Phúc (Tiền Giang) vì có hành vi dũng cảm, cứu nguy cho tính mạng nhiều người trong vụ nổ tại trạm xăng hôm 19-2.

Vụ việc xảy ra vào hồi 15 giờ 30 ngày 19-2, chiếc xe bồn do anh Đinh Thành Trung (nhân viên lái xe - Công ty TNHH Xăng dầu Vạn Phúc) điều khiển đang dừng để nhập nhiên liệu vào bồn chứa tại cây xăng ở phường 1, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang bất ngờ phát nổ từ phía bồn chứa, bắt lửa và bốc cháy.

Bộ trưởng Bộ GTVT gửi thư khen tài xế dũng cảm đưa xe bồn đang cháy ra khỏi cây xăng ảnh 1 Hiện trường vụ cháy
Bất chấp việc có thể bị ảnh hưởng đến tính mạng, anh Đinh Thành Trung vẫn dũng cảm leo lên cabin, kịp thời điều khiển xe di chuyển ra khỏi khu vực cây xăng. Trong quá trình di chuyển chiếc xe chở xăng đang phát cháy, bản thân anh và một nhân viên của cây xăng đã bị bỏng, phải đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Hành động của anh Đinh Thành Trung thể hiện tính quyết đoán, tinh thần dũng cảm qua đó tránh được một vụ cháy nổ đặc biệt nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng của nhiều người.

Thay mặt lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Bộ GTVT, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã biểu dương hành động của anh Trung, thể hiện tinh thần đạo đức nghề nghiệp, sự dũng cảm, trách nhiệm vì cộng đồng của một người lái xe.

Bộ trưởng bày tỏ mong muốn, việc làm của anh Trung sẽ trở thành tấm gương sáng đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành vận tải đường bộ nói riêng cũng như trong ngành giao thông vận tải nói chung, qua đó góp phần lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt trong toàn xã hội.

BÍCH QUYÊN

Tin cùng chuyên mục