Giáo dục

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT khen ngợi thành tích quốc tế của các đội tuyển Olympic

SGGPO
Ngày 23-7, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có thư khen gửi các đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic quốc tế môn Toán học, Vật lí và Hóa học năm 2017.

Tin liên quan

Đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Toán học quốc tế năm 2017 đứng thứ 3/112 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự

Đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Toán học quốc tế năm 2017 đứng thứ 3/112 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vui mừng với thành tích cao nhất từ trước đến nay của các đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự Olympic quốc tế Toán học, Vật lí và Hóa học năm 2017.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD-ĐT, ông Phùng Xuân Nhạ nhiệt liệt chúc mừng các em học sinh đã dành được những tấm huy chương cao quý, làm rạng danh trí tuệ Việt Nam trên đấu trường khu vực và quốc tế. “Tôi cũng xin chúc mừng và trân trọng cảm ơn các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đã luôn quan tâm, dìu dắt và hy sinh thầm lặng để các em có được thành tích như ngày hôm nay”, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT nhấn mạnh.

Theo Bộ trưởng Phùng  Xuân Nhạ, thành tích của các em đã thể hiện phẩm chất, trí tuệ của học sinh Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu. Đây là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của các em học sinh, các thầy cô giáo tham gia tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi trong thời gian qua, đồng thời cho thấy sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của ngành giáo dục nhằm nâng cao thành tích của các đội tuyển Việt Nam tham gia các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế.

Người đứng đầu ngành giáo dục chúc các em học sinh, các thầy cô giáo mạnh khỏe, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Liên tiếp trong mấy ngày qua, tin vui đã đến với ngành giáo dục Việt Nam khi kết quả đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự Olympic quốc tế Toán học, Vật lí và Hóa học năm 2017 rất xuất sắc. Cụ thể, cả 6/6 thí sinh  Việt Nam Olympic Toán học quốc tế lần thứ 58 năm 2017 đều đoạt huy chương, gồm 4 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

Với kết quả này, Đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Toán học quốc tế năm 2017 đứng thứ 3 trên tổng số 112 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự, sau Hàn Quốc và Trung Quốc, các vị trí thứ 4 và thứ 5 kế tiếp là Hoa Kỳ và Iran. Đây cũng là kết quả cao nhất trong lịch sử 43 năm Việt Nam tham dự Olympic Toán học quốc tế. Đặc biệt, em Hoàng Quốc Hữu Huy Trường đạt điểm cao nhất (35 điểm) trong hơn 600 thí sinh dự thi Olympic Toán học quốc tế năm 2017, cùng 2 thí sinh của Nhật Bản và Iran.

Còn đội tuyển Olympic Vật lí quốc tế thì cả 5/5 thí sinh của đội tuyển quốc gia Việt Nam đều đoạt giải; gồm 4 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc. Với kết quả này, đoàn Việt Nam đứng thứ 5 sau Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga và Singapore. Đây cũng là thành tích cao nhất từ trước đến nay của đội tuyển Olympic Vật lí  Việt Nam dự thi quốc tế.  

Tại Olympic Hóa học quốc tế năm 2017,  Việt Nam có 4/4 thí sinh dự thi đều giành huy chương, trong đó có 3 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc. Đây cũng là kết quả cao nhất của đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Hóa học quốc tế từ trước đến nay (theo bảng xếp hạng không chính thức, Việt Nam đứng thứ 2 toàn đoàn).

PHAN THẢO

Tin cùng chuyên mục