Xã hội

Bộ GTVT chấn chỉnh toàn ngành sau vụ một công chức bị bắt vì “cò mồi” luồng xanh

SGGPO
Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể vừa có công điện gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, sở GTVT các tỉnh, thành phố về việc xử lý nghiêm vụ việc vi phạm liên quan đến giấy nhận diện phương tiện có mã QR.

Tin liên quan

Công điện do Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể nêu rõ, thời gian qua, cán bộ, công chức, viên chức của ngành GTVT đã rất nỗ lực, khắc phục nhiều khó khăn để thực hiện linh hoạt, kịp thời không để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa, nhất là hàng hóa thiết yếu phục vụ phòng, chống Covid-19; nhu yếu phẩm.

Tuy nhiên, trong quá trình thực thi nhiệm vụ vận tải hàng hóa đã xảy ra vụ việc vi phạm nghiêm trọng. Bà Hoàng Thị Thanh Nga, chuyên viên Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã bị cơ quan công an bắt giữ do đã có hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự 2015”.

Bộ trưởng đánh giá, vụ việc này đã ảnh hưởng đến danh dự uy tín của ngành GTVT, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẩn trương tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân thuộc thẩm quyền quản lý của Tổng cục có liên quan, báo cáo Bộ trưởng kết quả thực hiện trước ngày 1-9-2021.

Bộ trưởng yêu cầu, Tổng cục Đường bộ Việt Nam quán triệt, rút kinh nghiệm tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan đơn vị để nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức công vụ; phòng chống tham nhũng, tiêu cực, nhũng nhiễu trong thực thi nhiệm vụ được giao; gắn trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo.

Đồng thời, các đơn vị tổ chức giám sát quá trình thực thi nhiệm vụ đối với toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt trong nhiệm vụ phục vụ doanh nghiệp và người dân.

Bộ GTVT cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các sở GTVT rà soát việc triển khai thực hiện cấp giấy nhận diện phương tiện vận tải hàng hóa trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo đúng quy định.

BÍCH QUYÊN

Tin cùng chuyên mục