Giáo dục

Bộ GD-ĐT đồng ý cấp bằng cho học sinh Học viện Múa

SGGPO
Bộ GD-ĐT đồng ý để Học viện Múa Việt Nam cấp giấy chứng nhận hoàn thành khối lượng kiến thức văn hóa THPT, trong trường hợp học sinh đã hoàn thành chương trình theo quy định.

Tin liên quan

Báo chí chất vấn lãnh đạo Học viện Múa chiều 1-4 tại Hà Nội

Báo chí chất vấn lãnh đạo Học viện Múa chiều 1-4 tại Hà Nội

Liên quan đến vụ học sinh Học viện Múa Việt Nam kêu cứu, Bộ GD-ĐT đã có văn trả lời Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tháo gỡ vướng mắc trong công tác đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho HSSV Học viện Múa Việt Nam.

Theo đó, Bộ GD-ĐT cho biết, đã nhận được công văn số 1016/BVHTTDL-ĐT ngày 1-4-2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tháo gỡ vướng mắc trong công tác đào tạo THCS, THPT và cấp bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) cho HSSV Học viện Múa Việt Nam.

Bộ GD-ĐT đồng ý cấp bằng cho học sinh Học viện Múa ảnh 1 Đại diện phụ huynh của hơn 300 học sinh gặp báo chí để kêu cứu

Căn cứ Luật Giáo dục ngày 14-6-2005 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục ngày 25-11-2009; Luật Giáo dục ngày 14-6-2019; Luật Giáo dục nghề nghiệp ngày 27-11-2014, Bộ GD-ĐT có ý kiến: trong trường hợp trường Cao đẳng Múa Việt Nam (nay là Học viện Múa Việt Nam) tổ chức đào tạo đầy đủ chương trình theo Quyết định số 92/2004/QĐ-BVHTT ngày 1-10-2004 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Chương trình khung giáo dục trung học chuyên nghiệp thì Học viện Múa Việt Nam cấp bằng tốt nghiệp cho học sinh theo thẩm quyền. Bộ GD-ĐT đồng ý để Học viện Múa Việt Nam được in phôi bằng và in bằng tốt nghiệp theo quy định hiện hành.

Bộ GD-ĐT cũng đồng ý để Học viện Múa Việt Nam cấp giấy chứng nhận hoàn thành khối lượng kiến thức văn hóa THPT trong trường hợp học sinh đã hoàn thành chương trình theo quy định tại Thông tư 16/2010/TT-BGDĐT ngày 28-6-2010 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về việc Ban hành Quy định khung TCCN.

Bộ GD-ĐT đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Học viện Múa Việt Nam triển khai thực hiện các nội dung trên để đảm bảo quyền lợi cho học sinh, sinh viên theo quy định của pháp luật.

Như vậy, sau thời gian dài kêu cứu, mọi quyền lợi của học sinh đã được đáp ứng. Các em sẽ kịp để tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay cũng như đăng ký xét tuyển đại học.

PHAN THẢO-THU HÀ

Tin cùng chuyên mục