Hướng nghiệp - tuyển sinh

Bộ GD-ĐT đề nghị các Sở GD-ĐT xem xét tiếp nhận thí sinh của Hội đồng thi khác

SGGPO
Bộ GD-ĐT đề nghị các Sở GD-ĐT xem xét việc tiếp nhận để tổ chức thi cho các thí sinh chuyển đến từ Hội đồng thi khác.

Tin liên quan

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: QUANG PHÚC

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: QUANG PHÚC

Ngày 5-7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ - Trưởng Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã ký Công văn số 2762 gửi các Sở GD-ĐT về việc chuyển đổi Hội đồng thi cho các thí sinh do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 mà không thể dự thi tại Hội đồng thi đã đăng ký, Bộ GD-ĐT đề nghị các Sở GD-ĐT xem xét việc tiếp nhận để tổ chức thi cho các thí sinh chuyển đến từ Hội đồng thi khác nếu đáp ứng các điều kiện: thí sinh có nguyện vọng chuyển Hội đồng thi; Hội đồng thi nơi thí sinh đã đăng ký dự thi đồng ý cho thí sinh được chuyển đến dự thi tại Hội đồng thi khác; Hội đồng thi nơi thí sinh có nguyện vọng chuyển đến đồng ý tiếp nhận thí sinh và bảo đảm việc tổ chức thi nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Ngay khi các Sở GD-ĐT thống nhất đồng ý việc chuyển đi và tiếp nhận thí sinh, các Sở cần báo cáo ngay về Bộ GD-ĐT (qua Cục Quản lý chất lượng) để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, các địa phương đã chuẩn bị rất chu đáo để sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, ông Mai Văn Trinh cho rằng cán bộ làm công tác coi thi cần nâng cao kỹ năng phát hiện gian lận trong kỳ thi, xử lý các tình huống bất thường xảy ra. Phòng lưu trữ đề thi, bài thi phải được đảm bảo an toàn, việc lưu trữ bài thi tự luận và trắc nghiệm phải được niêm phong, bảo đảm an toàn tuyệt đối và trang bị các bình phòng cháy chữa cháy. Thực hiện tốt công tác hậu cần, thông tin tuyên truyền, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, điện, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Đặc biệt, việc công bố kết quả thi phải đảm bảo tuyệt đối chính xác để ngày 26-7 công bố kết quả thi rộng rãi trên cả nước.

PHAN THẢO

Tin cùng chuyên mục