Hướng nghiệp - tuyển sinh

Bộ GD-ĐT công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022

SGGPO
Ngay sau khi công bố điểm thi, Bộ GD-ĐT cũng công bố phân tích phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của từng môn. Chiều 23-7, Bộ GD-ĐT đã họp về phổ điểm, với sự tham gia của các chuyên gia giáo dục. Theo kế hoạch, phổ điểm sẽ được công bố vào sáng sớm 24-7.

Tin liên quan

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2022. Ảnh: QUANG PHÚC

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2022. Ảnh: QUANG PHÚC

Đúng 0 giờ ngày 24-7, Bộ GD-ĐT đã công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 như đúng kế hoạch đã công bố trước đó.

Cả triệu phụ huynh, thí sinh cả nước đã thức đến thời điểm 0 giờ để tra cứu điểm thi. Nhiều người gọi đây là "đêm giao thừa" đối với sĩ tử.
Vào lúc 0 giờ ngày 24-7 và những phút sau đó, nhiều thí sinh cho biết bị nghẽn mạng khi tra cứu điểm thi. Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Minh, học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội cho biết, dù em đã có kết quả đỗ ngành Kế toán - Kiểm toán của Đại học Ngoại thương bằng phương thức xét tuyển học bạ và chứng chỉ ngoại ngữ, nhưng em vẫn hồi hộp tra cứu điểm thi. "Đến 12 giờ 5 phút em vẫn chưa tra được, mạng bị nghẽn", Ngọc Minh cho biết.
Trong khi đó, em Phan Hoàng Hải, học sinh Trường THPT Thăng Long, Hà Nội cho biết, em tra cứu điểm thi thành công lúc 12 giờ 5 phút, được 27,85 điểm tổ hợp Toán-Lý-Anh. Em hy vọng đỗ khoa CNTT của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Thí sinh tra cứu kết quả thi bằng một trong 3 cách.

Cách 1, bằng tài khoản đã đăng ký và được cấp, thí sinh tra cứu qua Hệ thống quản lý thi. 

Cách 2, thí sinh tra cứu qua website của Sở GD-ĐT. Sở GD-ĐT các địa phương sẽ cung cấp điểm thi tới thí sinh. Thí sinh có thể tra cứu kết quả thi của mình trên website Sở GD-ĐT theo hướng dẫn cụ thể tại website.

Bộ GD-ĐT công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 ảnh 1 Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2022. Ảnh: QUANG PHÚC

Cách 3: Tra cứu qua các trang báo điện tử đã đăng ký tiếp nhận thông tin từ Bộ GD-ĐT.

Sau khi có điểm, nếu thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi có thể nộp đơn tại nơi đăng ký xét tuyển từ ngày 24-7 đến hết ngày 3-8. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, thí sinh sẽ được hội đồng thi thông báo kết quả phúc khảo.

Bộ GD-ĐT cho biết, công tác chấm thi tốt nghiệp THPT được triển khai theo đúng tiến độ với cách làm chặt chẽ, an toàn, nghiêm túc, bảo đảm quy chế.

Ngay sau khi công bố điểm thi, Bộ GD-ĐT cũng công bố phân tích phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của từng môn. Chiều 23-7, Bộ GD-ĐT đã họp về phổ điểm, với sự tham gia của các chuyên gia giáo dục. Theo kế hoạch, phổ điểm sẽ được công bố vào sáng sớm 24-7.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 diễn ra trong hai ngày 7, 8-7 với hơn một triệu thí sinh, trong đó hơn 859.500 em dùng kết quả để vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học.

Từ ngày 22-7 đến 17 giờ ngày 20-8, thí sinh trên cả nước đăng ký nguyện vọng xét tuyển.
Trong khoảng thời gian nói trên, thí sinh có thể đồng thời đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng đăng ký xét tuyển không giới hạn số lần. Như vậy, số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển của mỗi thí sinh cũng là không giới hạn.
Năm 2022 là năm đầu tiên thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng sau khi đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT (các năm trước, thí sinh phải đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng đồng thời với việc đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT).

PHAN THẢO

Tin cùng chuyên mục