An toàn - Tiết kiệm điện

Bộ Công thương hỗ trợ 7 tháng tiền điện

SGGP
Tối 3-6, Bộ Công thương có thông cáo gửi báo chí về việc đang khẩn trương chỉ đạo các đơn vị liên quan giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 3 trong 7 tháng, kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6-2021 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12-2021, sau khi nhận được sự chấp thuận của Chính phủ. 

Mức hỗ trợ cụ thể được Bộ Công thương xây dựng như sau: Giảm giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh xuống bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các sản xuất.

Giảm 100% tiền điện cho các cơ sở đang được sử dụng làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung cho bệnh nhân Covid-19 không thu phí. Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế đang được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Sau thời gian hỗ trợ này, các đơn vị bán lẻ điện tiếp tục áp dụng giá bán điện theo quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT của Bộ Công thương hoặc tại quy định khác thay thế. Bộ Công thương ước tính tổng số tiền hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện của đợt 3 này khoảng 1.200 - 1.300 tỷ đồng.

VĂN PHÚC

Tin cùng chuyên mục