Pháp luật

Bộ Công an thông tin về việc Trưởng công an Thanh Hóa bị đình chỉ

SGGPO
Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an Thành phố Thanh Hóa bị tố cáo nhận tiền chạy án của cấp dưới. 

Thiếu tướng Lương Tam Quang thông tin

Thiếu tướng Lương Tam Quang thông tin

Trong buổi họp báo cuối ngày 4-1, Thiếu tướng Lương Tam Quang – Chánh Văn phòng Bộ Công an thông tin, liên quan tới dấu hiệu sai phạm với cá nhân Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa, hiện lãnh đạo Bộ Công an đã giao Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra tiếp nhận hồ sơ, nghiên cứu xử lý đúng pháp luật.

Theo Thiếu tướng Lương Tam Quang, trường hợp vụ việc của Đại tá Phương đã được thanh tra Bộ Công an xác minh và đã có báo cáo lãnh đạo Bộ. Hiện, để phục vụ cho các tác điều tra, Đại tá Phương đã bị đình chỉ công tác.

“Quan điểm xử lý của Bộ là đúng tội, xử lý nghiêm các sai phạm và kết quả xử lý sẽ được công khai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Công an”, Chánh Văn phòng Bộ Công an thông tin.
Trước đó, Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an Thành phố Thanh Hóa bị tố cáo nhận tiền chạy án của cấp dưới. Theo nội dung đơn tố cáo của ông Đỗ Đức Hiếu (nguyên cán bộ thuộc Đội cảnh sát trật tự, Công an TP Thanh Hóa), Đại tá Phương đã nhận 260 triệu đồng từ ông Hiếu để giúp ông này thoát tội “trộm cắp tài sản”. Thế nhưng, sau khi đưa tiền cho Đại tá Phương, ông Hiếu vẫn bị tước quân tịch, bị khởi tố điều tra về tội “trộm cắp tài sản” và bị Tòa án nhân dân thành phố Thanh Hóa tuyên phạt 9 tháng cải tạo không giam giữ. Ông Hiếu sau đó đã nhiều lần đến nhà ông Phương đòi lại số tiền này.


Đến ngày 19-11-2018, ông Phương gọi ông Hiếu lên phòng làm việc tại trụ sở Công an thành phố Thanh Hóa trả tiền, nhưng chỉ trả 150 triệu đồng nên ông Hiếu không nhận. Nội dung các cuộc nói chuyện này đều được ghi âm.

Ngày 30-11-2018, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Đại tá Phương (thời gian từ 3-12-2018 _ 3-1-2019) để Thanh tra Bộ Công an tiến hành xác minh.

GIA KHÁNH

Tin cùng chuyên mục