Xã hội

Bộ Công an thông báo có tổ chức trong và ngoài nước tài trợ tại xã Đồng Tâm

SGGPO

Tối ngày 17-1, Bộ Công an có thông báo liên quan tới vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội trong thời gian qua.

Theo thông báo, qua công tác điều tra vụ án “Giết người”; “Tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm ngày 9-1 vừa qua; Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an TP Hà Nội phát hiện một số cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước tài trợ tiền cho các đối tượng có liên quan trong vụ án.

Bộ Công an cho hay, để phục vụ yêu cầu điều tra, mở rộng vụ án, trong đó có hành vi tài trợ khủng bố, cơ quan điều tra đã đề nghị các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước phối hợp rà soát, phong tỏa một số tài khoản có liên quan.

“Bộ Công an thông báo và đề nghị các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước nâng cao cảnh giác, không gửi tiền vào tài khoản của những người có hành vi kêu gọi tài trợ và thông báo kịp thời cho cơ quan chức năng xác minh, xử lý. Hiện, Cơ quan chức năng đã phong tỏa tài khoản số 0611001987139 mở tại Ngân hàng VCB mang tên NGUYEN THUY HANH.

Danh sách các tài khoản nghi vấn liên quan, Bộ Công an sẽ thường xuyên cập nhật khi có thông tin.

ĐỖ TRUNG

Tin cùng chuyên mục