An ninh - trật tự

Bộ Công an lên tiếng về xử lý thông tin liên quan tới bệnh nhân số 21

SGGPO
Trước những thông tin đang lan truyền trên không gian mạng về thông tin bệnh nhân dương tính với Covid-19 số 21 (tên N.Q.T, trú tại Ba Đình, TP Hà Nội) có “bồ nhí, con riêng”, khai báo y tế không trung thực…, việc này, Bộ Công an khẳng định là thông tin bịa đặt, xuyên tạc.

Liên quan tới nội dung trên, Bộ Công an cho hay, các đối tượng phản động, chống đối chính trị trong và ngoài nước nhân cơ hội đã gia tăng kích động, xuyên tạc, gây hoài nghi, làm xói mòn niềm tin của quần chúng nhân dân, gây hoang mang trong dư luận xã hội.

Bộ Công an lên tiếng về xử lý thông tin liên quan tới bệnh nhân số 21 ảnh 1 Cán bộ Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an làm việc với đối tượng đưa tin bịa đặt, xuyên tạc tại Cơ quan Công an

Ngày 13-3, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an đã phối hợp Công an TP Hà Nội và các đơn vị chức năng nhanh chóng vào cuộc, xác minh, đấu tranh xử lý một số đối tượng đã đăng tải, chia sẻ những thông tin thất thiệt về bệnh nhân số 21.

Các đối tượng đã bị xử lý, điển hình như Võ Thị Thanh Thủy (sinh năm 1986, trú tại quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội), Doãn Thị Kim Phượng (sinh năm 1958, trú tại quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) và Nguyễn Thị Vân (sinh năm 1994, trú tại Đông Anh, TP Hà Nội) và nhiều đối tượng khác…

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận do thiếu hiểu biết nên đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải, chia sẻ những thông tin suy diễn, thất thiệt nêu trên, làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của ông N.Q.T.

Các đối tượng trên đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình, xin gỡ bỏ bài viết trên Facebook cá nhân và cam kết không tái phạm.

Hiện, các đơn bị của Bộ Công an, Công an TP Hà Nội tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ các đối tượng tung tin sai sự thật liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

GIA KHÁNH

Tin cùng chuyên mục