Pháp luật

Bộ Công an bắt “cậu IT” Nhâm Hoàng Khang

SGGPO
Ngày 4-10, theo nguồn tin của phóng viên Báo SGGP, Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an đã khởi tố và bắt tạm giam với Nhâm Hoàng Khang (SN 1987, ngụ quận Tân Bình, TPHCM) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Nguồn tin của phóng viên cho hay, trước đó công an nhận đơn tố cáo cho rằng Nhâm Hoàng Khang đã xâm nhập dữ liệu mạng máy tính liên quan đến một đường dây cờ bạc, sau đó tống tiền hàng trăm triệu đồng.

Bộ Công an bắt 'cậu IT' Nhâm Hoàng Khang ảnh 1 Bộ Công an bắt Nhâm Hoàng Khang

Sau đó, Cục C02 phối hợp Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (A05), Bộ Công an điều tra và xác định Nhâm Hoàng Khang đã nhận của đường dây này 400 triệu đồng. Nhâm Hoàng Khang bị bắt ở TP Cần Thơ.

Trước đó vào ngày 28-6, Cục C02, Bộ Công an đã gửi giấy mời Nhâm Hoàng Khang đúng 8 giờ 30 ngày 1-7 có mặt tại đơn vị ở đường Nguyễn Trãi, quận 1, TPHCM để làm việc liên quan đến vụ việc mà Cục C02 đang thụ lý, điều tra.

Được biết, Nhâm Hoàng Khang là một coder - lập trình viên đứng sau nhiều ứng dụng khá tiện ích cho người dùng, như tiên phong đưa eSIM vào iPhone lock. Nhâm Hoàng Khang hiện đang sinh sống và làm việc tại TPHCM, được cư dân mạng gọi bằng cái tên "Cậu IT".

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục