Xã hội

Bình Thuận yêu cầu đình chỉ hoạt động các quán cà phê vi phạm quy định phòng chống dịch

SGGPO
Chủ các quán cà phê, quán nước và các cơ sở kinh doanh ở tỉnh Bình Thuận nếu tái phạm lần hai trong công tác phòng chống dịch Covid-19, sẽ bị đình chỉ hoạt động.

Tin liên quan

Ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa có công văn khẩn truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính đối với các cơ sở kinh doanh, quán cà phê, quán nước lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, qua kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận nhận thấy một số nơi còn chưa chấp hành nghiêm túc, còn lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19, nhất là tình trạng người dân không đeo khẩu trang, không thực hiện giãn cách tại các quán cà phê, quán nước.

Bình Thuận yêu cầu đình chỉ hoạt động các quán cà phê vi phạm quy định phòng chống dịch ảnh 1 Sáng 1-6, một quán cà phê trên đường Nguyễn Hội, TP Phan Thiết, lượng người tập trung đông nhưng không đeo khẩu trang, các bàn lại ngồi sát nhau
Để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục ngay tình trạng trên, UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu các địa phương trong tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm. 
Trong đó, yêu cầu các chủ quán cà phê, quán nước và các cơ sở kinh doanh phải ký cam kết, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Các cơ sở kinh doanh vi phạm sẽ bị xử lý vi phạm hành chính, nếu tái phạm lần hai thì sẽ bị đình chỉ hoạt động.
Liên quan đến vấn đề này, sáng 1-6, theo ghi nhận, nhiều quán cà phê, quán nước ở TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), lượng người tập trung vẫn khá đông, nhiều người không đeo khẩu trang, chủ các cơ sở kinh doanh không thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa các bàn.
Không chỉ vậy, nhiều quán cà phê có lượng người đông, tụ tập thành từng nhóm nói chuyện rôm rả nhưng không đeo khẩu trang phòng dịch.
Tính đến chiều 30-5, tỉnh Bình Thuận đã liên tiếp 443 ngày không ghi nhận thêm trường hợp nào mắc Covid-19 ngoài cộng đồng.
Bình Thuận yêu cầu đình chỉ hoạt động các quán cà phê vi phạm quy định phòng chống dịch ảnh 2 Nhiều chủ cơ sở kinh doanh và một số người dân ở TP Phan Thiết chưa chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19
Hiện nay, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đang điều trị 1 trường hợp nhiễm mới Covid-19 là người nhập cảnh từ Indonesia về, sức khỏe ổn định; có 65 trường hợp đang cách ly tại khu cách ly tập trung và 295 trường hợp đang theo dõi, giám sát, cách ly tại nhà, tình hình sức khỏe bình thường.
Cũng liên quan đến công tác phòng chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong cũng đã yêu cầu các địa phương liên quan thành lập các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 liên ngành tại các địa phương từ 0 giờ ngày 31-5 đến khi có thông báo mới.
Vị trí, số lượng chốt kiểm soát do Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố quyết định, với mục tiêu kiểm soát người từ các tỉnh, thành phố khác, đặc biệt là từ TPHCM vào địa phương. 

NGUYỄN TIẾN

Tin cùng chuyên mục