Y tế - Sức khỏe

Bình Thuận thiết lập hơn 4.000 giường bệnh điều trị người mắc Covid-19

SGGPO
Việc tỉnh Bình Thuận thiết lập cơ sở điều trị người mắc Covid-19 theo mô hình tháp 3 tầng nhằm nhanh chóng ứng phó, chuẩn bị sẵn sàng với tình hình dịch đang ngày càng phức tạp.

Tin liên quan

UBND tỉnh Bình Thuận vừa ban hành kế hoạch thiết lập cơ sở thu dung, điều trị và số giường hồi sức cấp cứu (ICU) tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong tỉnh theo mô hình tháp 3 tầng điều trị người mắc Covid-19 do Bộ Y tế hướng dẫn.

Mô hình nhằm nâng cao năng lực ứng phó, chuẩn bị sẵn sàng, phù hợp, hiệu quả tùy theo cấp độ dịch theo phương án 4 tại chỗ, hạn chế mức thấp nhất bệnh nhân tử vong, góp phần giảm thiểu tác động xấu đến tình hình an ninh, trật tự, an toàn cho gia đình và xã hội; giảm thiểu tác động đến phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Cụ thể, tầng 1 có 17 cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh với 2.680 giường thu dung, điều trị người mắc Covid-19 triệu chứng nhẹ, không bệnh nền và các trường hợp nghi mắc chờ xét nghiệm PCR khẳng định.

Tầng 2 có 11 cơ sở ở 10 huyện, thị, thành phố trong tỉnh với 1.090 giường thu dung, điều trị người mắc Covid-19 có triệu chứng mức độ vừa và nặng; các trường hợp F0 kèm bệnh lý nền, trẻ em từ 5 tuổi trở xuống, người từ 65 tuổi trở lên, phụ nữ có thai.

Tầng 3 gồm 7 cơ sở đặt tại TP Phan Thiết, thị xã La Gi và 3 huyện Đức Linh, Bắc Bình, Phú Quý với 255 giường, điều trị người mắc Covid-19 có triệu chứng mức độ nặng và nguy kịch.

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, hiện tại, tỉnh đã được Bộ Y tế phê duyệt 4.025 giường điều trị, thu dung người mắc Covid-19 theo mô hình tháp 3 tầng. 

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, trong những ngày qua, địa phương liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 tăng cao, đặc biệt là tại TP Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Bắc.

Đến 7 giờ sáng ngày 5-11, toàn tỉnh Bình Thuận ghi nhận 6.005 ca mắc Covid-19, 66 ca tử vong.

NGUYỄN TIẾN

Tin cùng chuyên mục