Y tế - Sức khỏe

Bình Dương: Công bố trạng thái bình thường mới ở huyện Phú Giáo

Chiều 22-8, ông Văn Quang Chinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương cho biết, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 vừa công bố 9/11 xã thuộc vùng xanh và chuyển về trạng thái bình thường mới từ ngày 23-8.

Tin liên quan

Lực lượng chức năng xã An Bình, huyện Phú Giáo phun thuốc khử khuẩn phương tiện ở ấp Cà Na. Ảnh chụp tháng 2-2021

Lực lượng chức năng xã An Bình, huyện Phú Giáo phun thuốc khử khuẩn phương tiện ở ấp Cà Na. Ảnh chụp tháng 2-2021

Theo UBND huyện Phú Giáo, huyện đã phát huy tốt vai trò của 490 tổ Covid cộng đồng, 345 Tổ an toàn Covid tại 148 doanh nghiệp, hơn 1.000 tình nguyện viên, cùng với sự tham gia của nhiều lực lượng đã luôn xung kích tham gia công tác phòng, chống dịch. 

Cùng với đó, đa số người dân chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, không rời khỏi nhà khi không thật sự cần thiết, nhất là khung giờ theo quy định của tỉnh, đã góp phần giữ vững vùng xanh trên địa bàn.

Huyện cũng đã tập trung thực hiện tốt 2 biện pháp quan trọng để bảo vệ, giữ chặt vùng xanh là tăng cường công tác xét nghiệm, rà soát nhiều lần, kịp thời tách F0 ra khỏi cộng đồng tại các vùng có nguy cơ, qua đó phát hiện 55 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 khi test nhanh và 65 trường hợp qua xét nghiệm RT-PCR.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh, huyện Phú Giáo tuyệt đối không chủ quan, lơ là với các nguy cơ tiềm ẩn, tiếp tục giữ vững vùng xanh, đưa đời sống, hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân, doanh nghiệp trở lại trạng thái “bình thường mới”.

XUÂN TRUNG

Tin cùng chuyên mục