Chuyện đó đây

Biểu diễn câu view, lỡ tay bắn chết bạn trai

SGGPO
Monalisa Perez, 19 tuổi, ở Minnesota, Mỹ, đã bị truy tố vì bắn chết bạn trai 22 tuổi trong một pha diễn mạo hiểm nhằm tăng số người theo dõi trên mạng xã hội.

Đứa con 3 tuổi của họ và khoảng 30 người hàng xóm là khán giả khi Perez bắn từ khoảng cách 30 cm vào Pedro Ruiz đang cầm cuốn sách trước ngực, tin rằng sách sẽ chặn được viên đạn.

Trên WDAY-TV, cô của nạn nhân là Claudia Ruiz cho biết, bà đã ngăn cản khi cháu mình nói rằng anh muốn làm điều đó và quay phim đăng lên mạng xã hội vì "muốn có nhiều người xem hơn, muốn nổi tiếng".

"Chúng yêu nhau. Đó chỉ là một trò đùa quá trớn", Claudia Ruiz nói.

Cuốn sách là một cuốn bách khoa toàn thư bìa cứng, vũ khí là súng ngắn bán tự động bắn bằng khí nén Eagle Eagle 50 mm.

Làm phim câu view, lỡ bắn chết bạn trai ảnh 1 Monalisa Perez và Pedro Ruiz. Ảnh: YOUTUBE
Cảnh sát đã thu giữ 2 camera Ruiz đã dùng quay pha diễn vào tối 26-6.

Perez nói với cảnh sát rằng ý tưởng đó là của Ruiz và anh đã phải thuyết phục cô làm.

Làm phim câu view, lỡ bắn chết bạn trai ảnh 2 Monalisa Perez, 19 tuổi, bị truy tố tội giết người cấp độ 2. Ảnh do cảnh sát công bố
Cặp này đã lập tài khoản YouTube vào tháng 3 với mục đích cho thấy "cuộc sống thực của một cặp trẻ làm cha mẹ ở tuổi teen".

Video tải lên gần đây nhất, vào ngày Ruiz chết, có tiêu đề là "Làm những pha nguy hiểm đáng sợ tại hội chợ".

Tuần trước, Perez cho biết trên YouTube rằng thật là một "phước lành" có Ruiz ở nhà khi cô sinh con trai, dự kiến vào tháng 9.

Theo CNN, Perez ra tòa phiên đầu tiên ngày 28-6 và được đóng tiền tại ngoại, chờ ra tòa phiên tiếp theo vào ngày 5-7, đối mặt án tù 10 năm và phạt tiền 20.000 USD nếu bị buộc tội giết người.

BẢO NGHI

Tin cùng chuyên mục