Phát triển bền vững

BIDV khởi động chương trình trồng “1 triệu cây xanh”

SGGPO
Ngày 9-12, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp Ban quản lý Vườn quốc gia Ba Vì tổ chức chương trình trồng cây xanh tại khu vực xã Khánh Thượng, Vườn quốc gia Ba Vì, Hà Nội.

Đại diện Ban lãnh đạo BIDV trao tặng 2.000 cây xanh cho Vườn Quốc gia Ba Vì

Đại diện Ban lãnh đạo BIDV trao tặng 2.000 cây xanh cho Vườn Quốc gia Ba Vì

Đây là những cây xanh được BIDV trồng mới, từ kết quả đóng góp của vận động viên tham gia Giải chạy “BIDVRUN - Cho cuộc sống Xanh” - được tổ chức hồi tháng 4-2021, nằm trong chương trình trồng “1 triệu cây xanh” của BIDV và là hoạt động hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống BIDV (26-4-1957 - 26-4-2022).

BIDV khởi động chương trình trồng “1 triệu cây xanh” ảnh 1 Lãnh đạo BIDV cùng lãnh đạo xã Khánh Thượng, lãnh đạo Vườn quốc gia Ba Vì thực hiện trồng những cây xanh đầu tiên
Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Trần Xuân Hoàng - Ủy viên HĐQT BIDV, Chủ tịch Công đoàn BIDV - nhấn mạnh: “Phát huy tinh thần cả nước chung sức, đồng lòng hưởng ứng Đề án của Chính phủ trồng mới và chăm sóc 1 tỷ cây xanh, BIDV là một trong những đơn vị tiên phong, tích cực cùng cộng đồng thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường. Việc thực hiện trồng 64.000 cây xanh từ kết quả giải chạy thiện nguyện “BIDVRUN - Cho cuộc sống Xanh” là giai đoạn đầu của chương trình “1 triệu cây Xanh”. BIDV hướng tới mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh vào các khu vực rừng phòng hộ nhằm giảm thiểu tác hại của thiên tai, bảo vệ môi trường và mục tiêu phát triển bền vững. Một mùa xuân sắp tới, mang theo tiết trời ấm lên cho cây lá sinh sôi nảy nở và cho chúng ta những hy vọng mới, cùng xây dựng một Việt Nam xanh, phát triển bền vững và thịnh vượng”.

Ông Đỗ Hữu Thế - Giám đốc Ban Quản lý Vườn quốc gia Ba Vì, đơn vị tiếp nhận và thực hiện chăm sóc số lượng cây xanh được trồng mới – thông tin, BIDV đã đóng góp số lượng lớn các loại cây gỗ quý như Bách xanh, Lim xanh, Chò chỉ, Dổi, Dẻ,…cho Vườn quốc gia Ba Vì. Đơn vị sẽ có trách nhiệm trồng và chăm sóc đảm bảo cây sống và sinh trưởng tốt. 

Những cây xanh đầu tiên của chương trình đã được BIDV trồng mới và ghi dấu ấn vì tương lai xanh cho đất nước, đóng góp cho mục tiêu phát triển bền vững, lan tỏa hình ảnh thương hiệu BIDV - vì cộng đồng.

LÊ ANH

Tin cùng chuyên mục