Tự giới thiệu

BIDV đẩy mạnh phát triển ngân hàng số tại doanh nghiệp

SGGP
Mới đây, tại TPHCM, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty Cổ phần Phần mềm quản lý doanh nghiệp (FAST) phối hợp tổ chức hội thảo Ngân hàng số tại doanh nghiệp (DN) nhằm cung cấp thông tin về các vấn đề xung quanh hoạt động chuyển đổi số trong thời đại mới. 

Giải pháp tài chính tối ưu

Với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp đổi mới hoạt động sản xuất kinh doanh trên nền tảng số”, hội thảo tập trung vào các vấn đề đang được doanh nghiệp quan tâm khi thực hiện chuyển đổi số như: lựa chọn giải pháp công nghệ để đảm bảo hiệu năng, xu hướng mới nhất trong hoạt động quản lý tài chính của doanh nghiệp là sử dụng dịch vụ ngân hàng thông qua kết nối với hệ thống quản lý nội bộ doanh nghiệp.

BIDV đẩy mạnh phát triển ngân hàng số tại doanh nghiệp ảnh 1 Các diễn giả tham gia thảo luận và giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp
Trong kỷ nguyên số hoá hiện nay, một phần mềm quản lý được kết nối thông suốt với hệ thống ngân hàng là giải pháp tài chính tối ưu giúp doanh nghiệp thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện trong hoạt động quản lý tài chính và phần mềm quản lý doanh nghiệp (ERP) đã trở thành một phần không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp. 
BIDV đẩy mạnh phát triển ngân hàng số tại doanh nghiệp ảnh 2 Các diễn giả khách mời chụp hình lưu niệm tại hội thảo
Ngoài các thông tin về xu hướng chuyển đổi số của thị trường, BIDV và FAST đã có những chia sẻ cụ thể về các sản phẩm ngân hàng số của BIDV như hệ thống Omni BIDV iBank, giải pháp BIDV- ERP Connection, các tiện ích tính năng trên nền tảng FAST Business Online và dịch vụ tích hợp BIDV iBank trên phần mềm của FAST. Tại hội thảo, thông qua tham luận “Nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh trên nền tảng số” của ông Phí Anh Tuấn và phần trình bày về “Fast iConnect - Giải pháp ERP Fast Business Online kết nối với ngân hàng điện tử và các ứng dụng khác” của ông Nguyễn Đông Phong cùng phần giới thiệu demo trực tiếp các tính năng kết nối với ERP trên BIDV iConnect của đại diện BIDV, các diễn giả và khách mời đã trao đổi và thảo luận trực tiếp nhiều vấn đề liên quan đến tác nghiệp, điều hành trên nền tảng số và việc ứng dụng giải pháp ERP kết nối với ngân hàng điện tử. 


Dịch vụ BIDV-ERP Connection giúp trải nghiệm của khách hàng được liền mạch, giao dịch ngân hàng được xử lý ngay trên phần mềm quản lý tài chính của doanh nghiệp. Cụ thể, doanh nghiệp được cung cấp các dịch vụ như: tra cứu, cung cấp thông tin tài khoản (tài khoản thanh toán, tài khoản tiền gửi có kỳ hạn, tiền vay, bảo lãnh); thực hiện các lệnh chuyển tiền, chi trả lương, các khoản thanh toán cho nhà cung cấp, kiểm tra trạng thái giấy báo nợ, nộp ngân sách nhà nước... Với dịch vụ này giúp kế toán viên có thể thao tác thuận tiện, tiết kiệm thời gian, chi phí tác nghiệp, đảm bảo an toàn bảo mật do không phải thực hiện qua 2 bước riêng biệt trên 2 hệ thống BIDV và FAST; với chủ tài khoản có thể thực hiện lựa chọn hình thức phê duyệt ngay trên phần mềm quản lý nội bộ của doanh nghiệp hoặc trên hệ thống của BIDV với cả 2 nền tảng Web và Mobile App. 

Đa dạng hóa sản phẩm ngân hàng số phục vụ khách hàng

Theo ông Trần Long, Phó Tổng Giám đốc BIDV, với vị trí là một định chế tài chính hàng đầu Việt Nam, BIDV nhận thức sâu sắc sức ảnh hưởng ngày càng mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, làn sóng chuyển đổi số trên toàn cầu cũng như xác định trọng trách, nhiệm vụ của ngân hàng tiên phong, đồng hành cùng doanh nghiệp trên hành trình chuyển dịch số. Vì vậy, để đáp ứng được các nhu cầu đa dạng của khách hàng, với mục tiêu lấy khách hàng làm trung tâm, BIDV đã và đang triển khai rất nhiều sản phẩm ngân hàng số cho khách hàng tổ chức và cá nhân. 

BIDV đẩy mạnh phát triển ngân hàng số tại doanh nghiệp ảnh 3 Ông Trần Long, Phó Tổng Giám đốc BIDV phát biểu khai mạc hội thảo
Mới đây, BIDV đã chính thức cho ra mắt hệ thống Ngân hàng số Omni BIDV iBank với các ưu điểm nổi bật như: các giao dịch ngân hàng được xử lý liên thông trên 2 nền tảng web-app, đảm bảo tính liên tục, liền mạch của giao dịch đang được xử lý; với 05 ngôn ngữ tiếng Anh, Trung, Hàn, Nhật và Việt; đồng thời BIDV cho ra mắt phiên bản Native App giúp tối ưu trải nghiệm người dùng, ứng dụng công nghệ sinh trắc học để nhận diện người dùng; được xây dựng trên nền tảng kiến trúc microservies giúp nâng độ tải của hệ thống gấp 5 lần. Hệ thống Omni BIDV iBank thực sự là một hệ sinh thái toàn diện cho khách hàng tổ chức. Đặc biệt BIDV đã cung cấp giải pháp kết nối BIDV- ERP connection thông qua nền tảng API, cho phép doanh nghiệp, đối tác kết nối trực tiếp từ ERP doanh nghiệp đến ngân hàng. Dịch vụ BIDV-ERP Connection đã được rất nhiều khách hàng doanh nghiệp lớn đón nhận và sử dụng như Vingroup, Viettel, EVN, VNPT… 


Ông Trần Long cũng nhấn mạnh, công nghệ và ngân hàng số là một trong 3 trụ cột trong chiến lược phát triển BIDV đến năm 2025 và tầm nhìn 2030, việc BIDV phối hợp với các đơn vị Fintech, Bigtech xây dựng giải pháp ERP Connection nhằm mục tiêu mang tới một hệ sinh thái số toàn diện cho khách hàng, hỗ trợ doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số.

Trong thời gian tới, BIDV tiếp tục bổ sung các dịch vụ để hoàn thiện hệ sinh thái số doanh nghiệp bao gồm: Tiền gửi có kỳ hạn; Mua bán ngoại tệ; Tài trợ thương mại; Chuyển tiền quốc tế; Gửi đề nghị giải ngân ngay trên nền tảng của doanh nghiệp.

Ghi nhận những chia sẻ, ý kiến đóng góp và mong muốn của khách hàng đối với sản phẩm của hai bên, ông Phan Quốc Khánh cho biết FAST và BIDV hy vọng buổi hội thảo đã cung cấp cho các doanh nghiệp những thông tin bổ ích, hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác chuyển đổi số nói chung cũng như việc ứng dụng giải pháp nền tảng doanh nghiệp kết nối với ngân hàng điện tử nói riêng. Từ đó giúp các doanh nghiệp tác nghiệp nhanh hơn, quản trị tốt hơn, tiết kiệm chi phí, hướng tới nâng cao năng suất và phát triển bền vững.

Với các sản phẩm dịch vụ số tiện ích, áp dụng công nghệ tiên tiến, BIDV đã được nhiều tổ chức trong nước và quốc tế đánh giá tích cực. Mới đây BIDV đã được trao danh hiệu Sao Khuê 2022 với các sản phẩm ứng dụng công nghệ số dành cho khách hàng, được vinh danh “Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu 2021” (Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam - VNBA và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam - IDG Vietnam). BIDV iBank  được vinh danh Ứng dụng số sáng tạo nhất Việt Nam (2021-Tạp chí Global Banking & Finance).

Nhân kỷ niệm 65 năm thành lập BIDV và 25 năm thành lập FAST, BIDV và FAST dành tặng khách hàng các ưu đãi hấp dẫn. Doanh nghiệp mở mới hoặc kích hoạt lại tài khoản tại BIDV sẽ được miễn phí quản lý tài khoản, phí thường niên, phí chuyển tiền trong nước, thanh toán lương trên BIDV iBank. Các doanh nghiệp là khách hàng của BIDV và sử dụng FAST Bussiness Online sẽ được miễn phí kết nối giữa hai hệ thống. Ngoài ra các khách hàng sử dụng BIDV iBank sẽ được giảm 50% phí chuyển tiền quốc tế và tài trợ thương mại trên BIDV iBank, ưu đãi tỷ giá 30 điểm so với tỷ giá niêm yết áp dụng đối với tất cả các loại ngoại tệ. Các khách hàng có số lượng giao dịch tài chính lớn nhất trong tháng (trong đó có tối thiểu 30% giao dịch thực hiện tại APP Mobile) sẽ nhận được phần thưởng là một máy tính Macbook Air trị giá 25 triệu đồng.

LÊ ANH

Tin cùng chuyên mục