Xã hội

Bí thư Huyện ủy Củ Chi gởi tâm thư kêu gọi “mọi thứ có thể làm ra được, nhưng sức khỏe là trên hết”

SGGPO

Ông Nguyễn Quyết Thắng, Bí thư Huyện ủy Củ Chi viết: “Mọi thứ trong cuộc sống này chúng ta có thể làm ra được, nhưng sức khỏe con người là trên hết, quan trọng nhất, do vậy không thể đánh đổi bằng suy nghĩ, hành động thờ ơ, vô cảm trong phòng chống dịch. Tôi tin tưởng rằng, chúng ta đồng lòng, cùng nhau góp sức sẽ sớm vượt qua đại dịch”.

Ngày 14-7, Bí thư Huyện ủy Củ Chi Nguyễn Quyết Thắng phát đi thư kêu gọi Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân huyện Củ Chi quyết tâm đẩy lùi đại dịch Covid-19

“Thưa toàn thể đồng bào, cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, chức sắc tôn giáo quê hương Củ Chi “Đất thép thành đồng”.

Chúng ta đang ở vào thời điểm khó khăn, khắc nghiệt nhất bởi đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, làm suy giảm nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống xã hội và sức khỏe nhân dân. Đại dịch Covid-19 vẫn luôn là mối nguy hại lớn đối với nhân loại thế giới, với đất nước và nhân dân ta, trong đó có quê hương Củ Chi “Đất thép thành đồng”.

Trên địa bàn huyện, trong những ngày qua, dịch Covid-19 đã xuất hiện trong cộng đồng ở một số khu vực xã, thị trấn và các khu công nghiệp... nhưng cơ bản vẫn trong tầm kiểm soát của lực lượng chức năng. Các ca lây nhiễm được phát hiện kịp thời, tiến hành khoanh vùng và truy vết, thực hiện cách ly theo quy định.

Trong điều kiện các nguồn lực còn hạn chế, nhưng được sự cổ vũ, động viên và sự chung tay góp sức của các tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang, chức sắc tôn giáo, cộng đồng doanh nghiệp trong, ngoài huyện.... đã tạo điều kiện thuận lợi cho huyện Củ Chi chúng ta phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả, đồng bào các khu vực bị phong tỏa, hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn được ấm lòng bởi sự chung tay hỗ trợ, tiếp sức của toàn xã hội. Những chuyến xe nghĩa tình “chia sẻ yêu thương”, các “Gian hàng 0 đồng” hay mô hình “Đi chợ thay”... đã an ủi, động viên đồng bào ta vượt qua lúc khốn khó, ổn định cuộc sống thường ngày.

Bí thư Huyện ủy Củ Chi kêu gọi người dân “mọi thứ có thể làm ra được, nhưng sức khỏe là trên hết” ảnh 1 Huyện Củ Chi chuẩn bị các phần rau xanh gửi tặng người dân bị ảnh hưởng của dịch Covid-19

Tình hình dịch bệnh sắp tới dự báo diễn biến phức tạp trong hoàn cảnh đất nước, TPHCM và huyện chúng ta còn nhiều khó khăn, tôi kêu gọi toàn thể đồng bào huyện Củ Chi hãy cùng nhau đoàn kết, chung sức, đồng lòng, luôn nâng cao ý thức, không chủ quan, lơ là trong việc phòng, chống dịch, chấp hành triệt để Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Vì cả nước, cùng cả nước, chúng ta quyết tâm giữ vững Củ Chi mãi mãi là vành đai xanh tươi thắm, an toàn của TPHCM.

Mọi thứ trong cuộc sống này chúng ta có thể làm ra được, nhưng sức khỏe con người là trên hết, quan trọng nhất, do vậy không thể đánh đổi bằng suy nghĩ, hành động thờ ơ, vô cảm trong phòng, chống dịch. Tôi tin tưởng rằng, chúng ta đồng lòng, cùng nhau góp sức sẽ sớm vượt qua đại dịch. Củ Chi “Đất thép thành đồng” sẽ mở rộng vòng tay, chào đón du khách tham quan địa đạo và đồng bào xa quê trở về thăm quê hương khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, đẩy lùi.

Càng khó khăn, chất thép càng được tôi luyện.

Kính chúc toàn thể đồng bào, đồng chí, các chức sắc tôn giáo huyện Củ Chi luôn mạnh khỏe, bình an; chúng ta cùng nhau sẽ sớm vượt qua đại dịch, xây dựng quê hương Củ Chi ngày càng giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình”.

Bí thư Huyện ủy Củ Chi kêu gọi người dân “mọi thứ có thể làm ra được, nhưng sức khỏe là trên hết” ảnh 2 Huyện Củ Chi tổ chức các chuyến xe "Chia sẻ yêu thương" mang nhu yếu phẩm tặng người dân ở các khu vực cách ly, phong tỏa, công nhân tại các nhà trọ
Bí thư Huyện ủy Củ Chi kêu gọi người dân “mọi thứ có thể làm ra được, nhưng sức khỏe là trên hết” ảnh 3 Nhu yếu phẩm và rau xanh được trao tận tay người dân bị ảnh hưởng của dịch Covid-19

MẠNH HÒA

Tin cùng chuyên mục