Y tế - Sức khỏe

Bệnh viện Trung ương Huế thiết lập Trung tâm hồi sức Covid-19 tại TPHCM

SGGPO

Ngày 2-8, GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cùng một số cán bộ, bác sĩ và kỹ sư của bệnh viện này đã xuất phát lên đường vào TPHCM để xây dựng, thiết lập hoạt động Trung tâm hồi sức Covid-19 Trung ương Huế tại TPHCM theo quyết định của Bộ Y tế. Đoàn cũng mang theo số lượng lớn các trang thiết bị, y tế, thuốc men, vật tư, hoá chất phục vụ công tác điều trị bệnh Covid-19 nặng tại trung tâm này.


GS.TS Phạm Như Hiệp cho biết, diễn biến phức tạp dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM với số lượng ca nhiễm tăng nhanh, trong đó có nhiều ca nặng nên Bộ Y tế đã khẩn trương điều các bệnh viện hạng đặc biệt tuyến Trung ương thiết lập khẩn cấp 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TPHCM. Trong đó, Bệnh viện Trung ương Huế được giao thành lập trung tâm hồi sức tích cực có quy mô 500 giường bệnh, đặt tại số 2 đường Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM.

Bệnh viện Trung ương Huế thiết lập trung tâm hồi sức Covid-19 tại TPHCM  ảnh 1 GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế chủ trì cuộc họp bàn xây dựng, thiết lập hoạt động Trung tâm hồi sức Covid-19 Trung ương Huế tại TPHCM 

Ban Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã họp bàn kỹ lưỡng thống nhất về khâu thiết kế trung tâm, cũng như lên các phương án nhằm đảm bảo trung tâm hoạt động một cách hiệu quả nhất.

“Vấn đề chính cần quan tâm nhất của TPHCM tại thời điểm này là phải cứu chữa được các trường hợp bệnh nhân nặng, nguy kịch và giảm tỷ lệ tử vong. Chúng tôi sẽ cố gắng thiết kế một trung tâm có công năng tối ưu nhất, vừa đảm bảo phối hợp hoạt đông nhịp nhàng, hiệu quả trong điều trị bệnh nhân nặng, vừa đảm bảo các biện pháp phòng dịch để không bị lây nhiễm chéo. Dự kiến trong vài ngày tới trung tâm sẽ chính thức đi vào hoạt động”, GS.TS Phạm Như Hiệp chia sẻ.
Bệnh viện Trung ương Huế thiết lập trung tâm hồi sức Covid-19 tại TPHCM  ảnh 2 Trang thiết bị y tế, thuốc men, vật tư, hoá chất được Bệnh viện Trung ương Huế di chuyển vào TPHCM để phục vụ công tác chữa trị bệnh nhân tạiTrung tâm hồi sức Covid-19
Theo quyết định của Bộ Y tế, Trung tâm hồi sức Covid-19 Trung ương Huế tại TPHCM có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và sử dụng chung tài khoản của Bệnh viện Trung ương Huế để triển khai các hoạt động. Đây là tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh Covid-19 tại TPHCM, có chức năng tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh Covid-19 nặng, nguy kịch và hỗ trợ chuyên môn cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh Covid-19 trong khu vực được phân công.

VĂN THẮNG

Tin cùng chuyên mục