Y tế - Sức khỏe

Bệnh viện Nhân dân Gia Định đạt chứng nhận vàng điều trị đột quỵ

SGGP
Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định vừa vinh dự nhận chứng nhận Chất lượng điều trị vàng của Tổ chức Đột quỵ thế giới (WSO). Chứng nhận tiêu chuẩn vàng của WSO là thước đo để các đơn vị điều trị đột quỵ nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân, đánh dấu những bước thành công ban đầu của đơn vị về điều trị đột quỵ.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định đạt chứng nhận vàng điều trị đột quỵ

Bác sĩ Võ Văn Tân, Trưởng khoa Nội thần kinh, BV Nhân dân Gia Định, cho biết, để đạt được tiêu chuẩn vàng này, BV đã đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại; cử nhiều bác sĩ đi đào tạo trong và ngoài nước; tăng cường phối hợp giữa các khoa trong BV và với các BV khác. Thời gian xử lý cấp cứu, chẩn đoán và điều trị ngày càng rút ngắn với tỷ lệ bệnh nhân được điều trị phục hồi tốt trong khung giờ vàng ngày một tăng.

BV Nhân dân Gia Định là một trong 3 nơi đầu tiên tại TPHCM sử dụng thuốc tiêu sợi huyết rTPA để điều trị đột quỵ. Những năm qua, BV áp dụng các chuẩn điều trị đột quỵ theo hướng dẫn của thế giới. 

Năm 2020, BV Nhân dân Gia Định tiếp nhận khoảng 1.600 bệnh nhân đột quỵ, khoảng 16% bệnh nhân đến trong thời gian vàng, được điều trị tái thông kịp thời, cứu được não, hồi phục tốt. Năm 2019, tỷ lệ này là 13%. 

THÀNH AN

Tin cùng chuyên mục