Y tế - Sức khỏe

Bệnh viện Hồi sức Covid-19 cho xuất viện 31 người từng mắc nặng

SGGPO
Ngày 9-9, Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TPHCM do Bệnh viện Chợ Rẫy quản lý đã cho xuất viện 26 bệnh nhân mắc Covid-19 từng nguy kịch, trong đó có bệnh phải thở máy dài ngày. Trong số 26 bệnh nhân xuất viện có 15 người trên 60 tuổi mắc 1 đến 2 bệnh nền.

Tin liên quan

Nhân viên y tế hỗ trợ bệnh nhân xuất viện

Nhân viên y tế hỗ trợ bệnh nhân xuất viện

Ông Nguyễn Th. qua nhiều ngày thở máy giờ được xuất viện cho biết: “Gần một tháng mê man, được điều trị bằng các máy móc hiện đại và y bác sĩ giàu chuyên môn, nhiệt huyết nên giờ trở lại được sự sống. Được bệnh viện hỗ trợ đưa về tận nhà nên rất an tâm. Mong các bệnh nhân khác hãy luôn tin tưởng vào phác đồ điều trị của ngành y tế”.

Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TPHCM có tổng công suất 1.000 giường bệnh được thiết lập trên cơ sở trưng dụng một phần Bệnh viện Ung bướu TPHCM cơ sở 2 (Thủ Đức). Sau gần hai tháng đi vào hoạt động đã giúp nhiều bệnh nhân nguy kịch, thở ECMO  từ “cửa tử” trở về.
Tính đến nay đã có 547 bệnh nhân từng thở máy được điều trị khỏi hẳn, cho xuất viện về nhà. Đồng thời giảm độ nặng và chuyển về tầng dưới 768 người. Hiện Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TPHCM tiếp tục điều trị cho 692 người. Trong những ngày tới sẽ tiếp tục nhận các bệnh nhân nặng từ các bệnh viện dã chiến, bệnh viện tuyến dưới chuyển lên.

Theo bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó Giám đốc Bệnh viện Hồi sức Covid-19, nhiều ca bệnh khó đã được hồi sinh một cách ngoạn mục, điển hình như một số bệnh nhân cao tuổi, hay sản phụ có nhiều bệnh nền. Có người nguy kịch khi tuổi còn rất trẻ, mới ngoài 20 tuổi. Những người cao tuổi, sức yếu khi xuất viện, các nhân viên y tế đều hỗ trợ tận tình.

Tại Bệnh viện Hồi sức người bệnh Covid-19 TPHCM ngoài các bệnh nhân trong nước còn giành giật sự sống cả cho người nước ngoài lưu trú, làm việc trên địa bàn không may mắc bệnh. Công tác điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế. Việc phân loại bệnh nhân được thực hiện tốt. Các bệnh nhân có bệnh nền nhiều, tuổi quá lớn, nguy cơ cao thì giữ lại, các bệnh nhân trẻ, chuyển độ nhẹ thì phối hợp nhịp nhàng chuyển về tuyến dưới. Việc hội chẩn trực tuyến, từ xa cũng được phối hợp nhịp nhàng.

THÀNH AN

Tin cùng chuyên mục