Y tế - Sức khỏe

Bệnh viện Gia An 115 điều trị khỏi cho gần 700 người mắc Covid-19

SGGPO

Sáng 18-11, Bệnh viện Gia An 115 tổ chức lễ đón nhận Bằng khen của UBND TPHCM và tri ân các “chiến sĩ áo trắng” đã tận tâm, tận lực trong công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Đến dự có bà Ngô Thị Hoàng Các, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng TPHCM; ông Cao Thanh Bình, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TPHCM.

Bệnh viện Gia An 115 điều trị khỏi cho gần 700 người mắc Covid-19 ảnh 1 Bà Ngô Thị Hoàng Các, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng TPHCM trao tặng bằng khen cho đại diện Bệnh viện Gia An 115

Theo TS-BS Trương Vĩnh Long, Giám đốc Bệnh viện Gia An 115, thời gian qua, đội ngũ y bác sĩ bệnh viện đã nỗ lực hết mình để đảm bảo cả hai nhiệm vụ là khám chữa bệnh, cấp cứu 24/7 cho các bệnh nhân thông thường và tiếp nhận, điều trị người bệnh Covid-19. Từ khi chuyển đổi công năng một phần đến nay, đã có gần 700 người bệnh Covid-19 được xuất viện từ Trung tâm điều trị Covid-19 của bệnh viện, trong đó có rất nhiều bệnh nhân nguy kịch đã được chữa khỏi.

Để phục vụ tốt nhất công tác điều trị người bệnh Covid-19, Bệnh viện Gia An 115 đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng cho hệ thống trang thiết bị y tế, bao gồm giường bệnh, máy thở, máy ECMO, monitor, máy lọc máu, bình oxy, đặc biệt là bình oxy “khổng lồ” công suất 17.000 lít, nhập thuốc điều trị Covid-19 hỗn hợp kháng thể đơn dòng Casirivimab và Imdevimab... 

Tại buổi lễ, thay mặt UBND TPHCM, bà Ngô Thị Hoàng Các, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng TPHCM đã trao Bằng khen xuất sắc của UBND TP cho cán bộ nhân viên Bệnh viện Gia An 115 trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Dịp này, Tập đoàn Hoa Lâm và Bệnh viện Gia An 115 cũng tri ân các y bác sĩ bệnh viện đã nỗ lực hết mình trong công tác phòng chống dịch và công bố quyết định thành lập Chi bộ Đảng tại bệnh viện.

THÀNH AN

Tin cùng chuyên mục