Y tế - Sức khỏe

Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn phát hiện 5 ca mắc Covid-19, tạm ngưng khám bệnh ngoại trú

SGGPO
Ngày 22-6, bác sĩ Nguyễn Khắc Vui, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn cho biết, bệnh viện vừa phát hiện 5 ca mắc Covid-19 thông qua việc khám sàng lọc bệnh nhân khi đến cơ sở khám chữa bệnh. 

Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn phát hiện 5 ca mắc Covid-19, tạm ngưng khám bệnh ngoại trú

Tất cả đã được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Bệnh viện tạm ngưng khám bệnh ngoại trú, đồng thời tiếp tục rà soát lại tất cả quy trình để đảm bảo an toàn phòng dịch.

5 bệnh nhân đều là nam, tuổi 23 đến 59, đến bệnh viện khám bệnh và được cách ly, khám sàng lọc với các triệu chứng phổ biến như đau họng, ho khan - ho đàm, sốt, mất vị giác, đau vùng trước xương ức và có đàm. Trong đó có 2 bệnh nhân chỉ đau họng mức độ vừa, còn lại không sốt, không ho, không khó thở, không đau ngực và không mất khứu giác, vị giác.

Trong số 5 bệnh nhân có 3 bệnh nhân cư trú tại các phường Cầu Kho, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1; 1 bệnh nhân tại phường Tân Phú, quận 7 và 1 bệnh nhân phường 25, quận Bình Thạnh.

Theo bác sĩ Nguyễn Khắc Vui, tất cả bệnh nhân đều được phân luồng khám sàng lọc, điều trị ngay từ đầu tại khu cách ly của bệnh viện. Đến sáng 22-6, tất cả đều có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 và đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi. Hiện bệnh viện tạm ngưng khám bệnh ngoại trú, đồng thời tiếp tục rà soát lại tất cả quy trình để đảm bảo an toàn phòng dịch.

THÀNH AN

Tin cùng chuyên mục