Y tế - Sức khỏe

Bé trai bị nhét vào tủ cấp đông đã được ra viện

SGGPO
Các bác sĩ lưu ý, bé trai này cần được nghỉ ngơi, hạn chế tiếp xúc người lạ. Bố mẹ nên thường xuyên ở bên cạnh trẻ động viên, tạo niềm vui và cảm giác an toàn cho trẻ, đồng thời trẻ cần tiếp tục theo dõi thêm các ảnh hưởng tâm lý về sau.

Tin liên quan

Ngày 15-8, liên quan tới việc bé N.H.Đ. (sinh năm 2019, ở xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, Hà Nam) bị người lớn bạo hành gây thương tích và nhét vào tủ cấp đông, Bệnh viện Nhi trung ương cho biết, dựa trên những kết quả thăm khám, đánh giá toàn diện về thể chất và tinh thần và được sự thống nhất của gia đình, bệnh viện đã cho bé ra viện vào chiều cùng ngày.

Đồng thời, các bác sĩ cũng lưu ý thêm, trẻ cần được nghỉ ngơi, hạn chế tiếp xúc người lạ. Bố mẹ nên thường xuyên ở bên cạnh trẻ động viên, tạo niềm vui và cảm giác an toàn cho trẻ để giảm tối đa các hoảng loạn, tổn thương về tinh thần. Cùng với đó, bé trai này cần tiếp tục theo dõi thêm các ảnh hưởng tâm lý về sau.

Bé trai bị nhét vào tủ cấp đông đã được ra viện ảnh 1 Bé N.H.Đ. đã được Bệnh viện Nhi Trung ương cho ra viện

Theo Bệnh viện Nhi Trung ương, bé N.H.Đ. được chuyển từ Bệnh viện Sản Nhi Hà Nam đến Khoa Cấp cứu và Chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương. Qua thăm khám, các bác sĩ thấy trẻ bị sưng nề, bầm tím vùng đầu mặt, sưng nề, nhiều vết xây xước ở cổ, kèm theo xuất huyết dưới da toàn bộ vùng mặt. Trẻ kích thích, đau nhiều khi thăm khám, không thấy các vết bầm tím ở các vị trí khác, chân tay trẻ cử động bình thường.

Về tinh thần, trẻ hoảng hốt, sợ hãi, quấy khóc nhiều khi tiếp xúc với người lạ. Tại Khoa Cấp cứu và Chống độc, các bác sĩ đã thăm khám toàn diện cho trẻ và chỉ định chụp cắt lớp vi tính sọ não, chụp cộng hưởng từ cột sống cổ, X-quang tim phổi và siêu âm bụng. Đồng thời, bệnh viện cũng tổ chức hội chẩn các chuyên khoa chấn thương, ngoại thần kinh. Kết quả cận lâm sàng cho thấy bệnh nhi không có tổn thương nghiêm trọng và các xét nghiệm cơ bản cũng trong giới hạn bình thường.

Sau khi tiếp nhận, bệnh nhi N.H.Đ. được truyền dịch và sử dụng giảm đau, an thần (trẻ ăn uống khó khăn, đêm ngủ không yên giấc). Sau khi trẻ ổn định và được các bác sĩ đánh giá không có tổn thương ảnh hưởng đến chức năng sống, trẻ được chuyển đến Khoa Sức khỏe vị thành niên để theo dõi thêm. Các bác sĩ cũng thăm khám, động viên trẻ và gia đình, cho trẻ nghỉ ngơi nơi yên tĩnh và hạn chế người lạ tiếp xúc.

Đến sáng 15-8, các bác sĩ cho biết các tổn thương thực thể của cháu bé không nguy hiểm đến tính mạng, toàn trạng cháu hiện ổn định, dù vẫn còn sưng nề vùng mặt. Nhưng đáng chú ý hơn là về tinh thần, trẻ vẫn còn các biểu hiện kích thích, quấy khóc, lo sợ khi có người lạ tiếp xúc và ăn uống còn kém. Dựa trên những kết quả thăm khám, đánh giá toàn diện về thể chất và tinh thần, các bác sĩ cũng giải thích với bố mẹ về tình trạng của trẻ và sau khi được sự thống nhất của gia đình, các bác sĩ đã cho bé ra viện vào chiều cùng ngày.

NGUYỄN QUỐC

Tin cùng chuyên mục