Thế giới

Bê tông giúp rêu mọc

SGGP
Công ty Respyre (Hà Lan) chế tạo thành công bê tông sinh học giúp cho rêu phát triển trên bề mặt. Respyre chế tạo một hỗn hợp bổ sung độ xốp, khả năng giữ nước, kết cấu lỗ rỗng tí hon, độ axít…, tạo ra môi trường phù hợp để rêu phát triển.

Bê tông giúp rêu mọc

Rêu thích hợp cho mặt tiền “xanh” vì có rễ giả thay vì rễ thường. Rễ giả không có tính phá hoại, hoạt động như một chất kết dính, giúp cho mặt tiền của các tòa nhà không bị xói mòn.

Loại bê tông mới có thể sử dụng để trát hoặc đổ tại chỗ. Nó có thể dễ dàng dùng cho các cấu trúc sẵn có hoặc dự án mới, là một phương án hiệu quả về chi phí để kết hợp thiên nhiên vào môi trường đô thị. Khi đặt vào một môi trường thích hợp, bê tông sinh học sẽ tạo điều kiện cho rêu mọc tự phát. Với các chất dinh dưỡng bổ sung, rêu được kích thích để phát triển nhanh chóng. Ngoài ra, rêu cũng có thể được cấy vào để mang lại kết quả nhanh hơn. Dù bằng cách nào, chúng cũng sẽ bao phủ bề mặt trong vài tháng và mang lại lợi ích. 

Respyre đặt mục tiêu hỗ trợ cho những người muốn sử dụng rêu trên bề mặt của các tòa nhà, dự án và công trình kiến trúc của mình. Bằng cách chọn đúng loại rêu phù hợp môi trường, tư vấn vị trí phù hợp và hỗ trợ thiết kế mặt tiền, công ty này muốn đảm bảo hệ thống sẽ mang lại lợi ích lớn một cách tự nhiên.

LAM ĐIỀN

Tin cùng chuyên mục