Xã hội

Bé gái trèo qua lan can khi bố mẹ xuống tiễn khách

SGGPO
Thượng tá Đinh Tuấn Thành, Trưởng Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, qua điều tra ban đầu, xác định, sau khi tiếp khách xong, bố mẹ bé gái cùng nhau ra tiễn khách xuống dưới. Trong lúc này, mặc dù gia đình đã lắp tấm lưới cao 1m ở lan can bảo vệ, cháu bé đã bấu vào tấm lưới này và trèo qua, sau đó bám vào bờ tường đến khi không còn sức thì rơi xuống. 

Tin liên quan

Quang cảnh buổi họp báo

Quang cảnh buổi họp báo

Chiều 1-3, Công an quận Thanh Xuân đã tổ chức buổi thông tin báo chí về vụ việc bé gái N.P.H (sinh năm 2018), ở tầng 12A của tòa nhà chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung trèo qua lan can rơi xuống.
Theo Thượng tá Đinh Tuấn Thành, qua điều tra ban đầu, xác định, sau khi tiếp khách xong, bố mẹ bé gái cùng nhau ra tiễn khách xuống dưới. Trong lúc này, mặc dù gia đình đã lắp tấm lưới cao 1m ở lan can bảo vệ, cháu bé đã bấu vào tấm lưới này và trèo qua, sau đó bám vào bờ tường đến khi không còn sức thì rơi xuống. Khi nghe mọi người hô hoán, bố mẹ quay lại kiểm tra thì đã thấy cháu rơi xuống.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an quận Thanh Xuân cũng đã báo cáo các cấp và sẽ tuyên truyền nhân rộng gương người tốt việc tốt của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, và rút kinh nghiệm sau sự việc này.
Theo Thượng tá Thành, Công an quận Thanh Xuân sẽ rà soát lại toàn bộ trang thiết bị, công trình chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn có nguy cơ gây ra nguy hiểm tiềm ẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân nói chung và trẻ nhỏ nói riêng…
Trưởng Công an quận Thanh Xuân cũng khuyến cáo, mỗi hộ gia đình sinh sống ở chung cư hay có nhà riêng cần phải đảm bảo sự an toàn cho trẻ nhỏ: tránh xa ổ điện, đường dây điện, vật liệu sắc nhọn, ô cửa phải làm thật chắc chắn, đảm bảo không để trẻ có thể lọt qua được.
Trước đó, Báo SGGP đã thông tin, khoảng 17 giờ 30 ngày 28-2, bé H. bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A.
Lúc này, một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán. Anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) đang đứng chở hàng ở gần đó phát hiện sự việc nên đã nhanh chóng trèo lên mái che của sảnh và đỡ được khi bé H. rơi xuống. Rất may mắn, cháu bé chỉ bị thương.

GIA KHÁNH

Tin cùng chuyên mục