Y tế - Sức khỏe

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi được chuyển về làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh

SGGPO
Sau khi được chăm sóc tại bệnh viện, bé gái sơ sinh vừa bị bỏ rơi được chuyển về làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh để tiếp tục chăm sóc, nuôi dưỡng.

Tin liên quan

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi được chuyển về Làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh để chăm sóc, nuôi dưỡng

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi được chuyển về Làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh để chăm sóc, nuôi dưỡng

Chiều 31-1, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trong ngày đơn vị này đã làm việc với cơ quan chức năng và đã thống nhất tiến hành làm các thủ tục bàn giao bé gái sơ sinh vừa bị bỏ rơi tại bệnh viện để chuyển về Làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh tiếp tục nuôi dưỡng, chăm sóc.

 Trước đó, vào chiều tối ngày 29-1, trong lúc đang chăm sóc cháu bị ốm nằm điều trị tại Khoa Cấp cứu – Nhi (Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh), một phụ nữ bất ngờ nghe tiếng khóc trẻ con phát ra phía sau hành lang của khoa.

 Khi đi lại gần quan sát, người phụ nữ này phát hiện một bé gái được bọc chăn kỹ càng cùng với hai túi đồ trẻ sơ sinh, nên đã đưa cháu bé vào Khoa Cấp cứu - Nhi để các bác sĩ tiến hành kiểm tra sức khỏe. Qua thăm khám, cho thấy bé gái này có cân nặng khoảng 3kg, dây rốn chưa rụng, khoảng 5-8 ngày tuổi.

 Sau khi được các y bác sĩ của bệnh viện chăm sóc tận tình, chu đáo, tắm rửa, thay băng rốn, cho uống sữa, lấy máu làm xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe, bé gái đã hồng hào trở lại bình thường.

 Tiếp đó, tổ công tác xã hội của Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà đã cắt cử người đến chăm sóc và hỗ trợ mua sữa, bỉm cho bé gái.

DƯƠNG QUANG

Tin cùng chuyên mục