Vụ án

Bé gái bị bạo hành tử vong là do phù phổi cấp, sốc chấn thương

SGGPO
Ngày 16-2, nguồn tin của phóng viên Báo SGGP cho hay, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã có kết quả giám định với về nguyên nhân cái chết của bé N.T.V.A. (SN 2013, ngụ quận 1) từng gây xôn xao dư luận vào tháng 12-2021. 

Tin liên quan

Nguồn tin cho hay, căn cứ kết quả giám định pháp y tử thi của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TPHCM đối với cháu A. trong vụ án “Giết người”, “Che giấu tội phạm” và “Hành hạ người khác” xảy ra tại căn hộ chung cư Topaz 2 Saigon Pearl (ở đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh) vào ngày 22-12-2021, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM xác định nguyên nhân cháu A. tử vong là do phù phổi cấp, sốc chấn thương.

Bé gái bị bạo hành tử vong là do phù phổi cấp, sốc chấn thương ảnh 1 Thương tích trên người cháu A

Phía Công an TPHCM cũng đã gửi thông báo kết luận giám định cho mẹ ruột cháu A. là bà N.T.H.

Như Báo SGGP đã thông tin, ngày 22-12-2021, Công an Phường 22, quận Bình Thạnh tiếp nhận tin báo về việc cháu A. tử vong tại Bệnh viện Vinmec.

Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đã tiến hành điều tra, qua đó đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, ngụ tỉnh Gia Lai, trú quận Bình Thạnh) về tội “Hành hạ người khác” theo Điều 140 Bộ luật hình sự.

Bé gái bị bạo hành tử vong là do phù phổi cấp, sốc chấn thương ảnh 2 Trang tại cơ quan công an

Ngày 31-12-2021, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1) về hành vi ngược đãi, hành hạ con.

Ngày 1-1-2022, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh chuyển hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an TPHCM để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Kết quả điều tra bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM xác định, trong thời gian sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái, Trang đã nhiều lần đánh đập cháu A. bằng tay, cây, roi.... Thái nhiều lần chứng kiến Trang đánh đập, hành hạ cháu A., thậm chí có lần trong lúc Trang hành hạ cháu A. thì Thái cũng chửi mắng và đánh cháu A

Bé gái bị bạo hành tử vong là do phù phổi cấp, sốc chấn thương ảnh 3 Gậy dùng để đánh đập cháu A.

Trong khoảng thời gian từ 14 đến 18 giờ ngày 22-12-2021, Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã liên tục đánh, đạp… khiến cháu A. tử vong. Sau khi cháu A. tử vong, Thái biết Trang có đánh cháu A. nên đã có hành vi xóa bỏ dữ liệu camera của căn hộ nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục