Pháp luật

Bắt “tú ông” cầm đầu đường dây bán dâm 15.000USD/lượt

SGGPO
Ngày 7-9, Cục Cảnh sát Hình sự (C02), Bộ Công an cho biết, đã khởi tố và bắt tạm giam với Lê Hoàng Long (sinh năm 1991, ngụ TP Hải Phòng, trú TPHCM) về hành vi “Môi giới mại dâm”.

Tin liên quan

Lê Hoàng Long lúc bị bắt

Lê Hoàng Long lúc bị bắt

Trước đó, năm 2020, Cục C02 cùng Công an TPHCM đã triệt phá thành công đường dây bán do Lục Triều Vỹ (sinh năm 1993, ngụ TP Đà Nẵng, trú TPHCM). Qua điều tra, công an xác định Vỹ làm nghề quản lý nghệ sĩ và chuyên môi giới mại dâm cho các chủ doanh nghiệp với các cô gái bán dâm, hoạt động trong giới Showbiz.

Quá trình điều tra mở rộng, công an xác định Lê Hoàng Long cũng là “tú ông” có dấu hiệu hoạt động môi giới mại dâm nên đeo bám củng cố hồ sơ. Công an xác định, Long là quản lý của 1 số nghệ sĩ ở Việt Nam, là quản lý và đại diện cho 1 số nghệ sĩ người nước ngoài khi hoạt động ở Việt Nam. Long hay được mời tham gia các sự kiện tổ chức trong nước và nước ngoài.

Ngày 25-8-2022, Cục C02 phối hợp cùng Công an TPHCM và một số Cục nghiệp vụ Bộ Công an kiểm tra, bắt quả tang 2 đôi nam, nữ đang mua bán dâm ở  1 khách sạn cao cấp ở quận 1, TPHCM. Qua làm việc, 2 cô gái này tên là T.H. và T.T., cả 2 đang khá nổi trong giới Showbiz Việt Nam, từng đạt thứ hạng cao ở các cuộc thi hoa hậu.

Cả 2 khai được Long điều tới khách sạn trên để bán dâm cho 2 người đàn ông. Công an đã tiến hành bắt giữ Long. Tại công an, Long khai thống nhất giá với người mua dâm là 15.000USD với mỗi cô gái (khoảng 360 triệu đồng). Khi mua bán dâm xong thì sẽ thanh toán cho 2 cô gái số tiền là 60 triệu đồng/người. Số tiền còn lại gần 600 triệu đồng thì Long giữ.

Ngoài ra, Long khai đã môi giới mua bán dâm cho một số cô gái là hoa hậu, á hậu, người đẹp trong giới Showbiz ở Việt Nam và nước ngoài. Đặc biệt, Long có thể thông qua đối tác nước ngoài để môi giới mại dâm cho một số người đẹp hoạt động trong giới Showbiz của một vài nước châu Á khác với giá lên đến vài chục nghìn USD.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục