Pháp luật

Bắt tạm giam nguyên lãnh đạo, cán bộ Agribank tại Đắk Lắk

SGGPO
Quá trình thẩm định hồ sơ vay vốn, các đối tượng đã nâng khống tài sản thế chấp, hậu quả không thu hồi được nợ, gây thất thoát nhiều tỷ đồng

Tối 30-8, tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam nguyên lãnh đạo, cán bộ Ngân hàng NN-PTNT, Chi nhánh Hòa Thắng (Agribank Hòa Thắng), TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng".

Các đối tượng gồm: Trần Đình Tuấn (62 tuổi, nguyên Giám đốc Agribank Hòa Thắng); Bùi Thị Như An (46 tuổi, nguyên Phó Giám đốc); Nguyễn Trường Sơn (38 tuổi, nguyên Trưởng Phòng tín dụng) và Nguyễn Văn Tuất (37 tuổi, nguyên Phó Phòng tín dụng).

Bắt tạm giam nguyên lãnh đạo, cán bộ Agribank tại Đắk Lắk ảnh 1 Cơ quan công an đọc lệnh bắt tạm giam các đối tượng
Quá trình điều tra, bước đầu cơ quan công an xác định, khi ký kết hợp đồng cho khách hàng vay vốn 4 đối tượng trên đã có hành vi nâng khống giá trị tài sản đảm bảo khi thẩm định, để cho khách hàng vay số tiền cao hơn so với giá trị thực tế. Việc này dẫn đến hậu quả, không thu hồi nợ vay, gây thiệt hại và thất thoát cho Agribank Hòa Thắng nhiều tỷ đồng.

ĐÔNG NGUYÊN

Tin cùng chuyên mục