Pháp luật

Bắt tạm giam một cán bộ phường lập hồ sơ nhận tiền hỗ trợ không đúng đối tượng

SGGPO
Tối 4-9, Phòng Tham mưu Công an TPHCM đã thông tin về việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Huỳnh Hồng Sơn, là cán bộ phụ trách lao động, thương binh và xã hội phường Phú Hữu, TP Thủ Đức về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Bị can Huỳnh Hồng Sơn

Bị can Huỳnh Hồng Sơn

Theo đó, khoảng 18 gờ 30 cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Huỳnh Hồng Sơn (SN 1970, thường trú phường Phú Hữu, TP Thủ Đức; là cán bộ phụ trách lao động, thương binh và xã hội phường Phú Hữu, TP Thủ Đức) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Quá trình điều tra, Công an TP Thủ Đức phát hiện Huỳnh Hồng Sơn đã lợi dụng vị trí công tác là thành viên Hội đồng thẩm định, xét duyệt hồ sơ hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của phường Phú Hữu, TP Thủ Đức để cấu kết với một số cá nhân lập hồ sơ nhận tiền hỗ trợ, dù không thuộc diện theo Nghị quyết số 09/2021/NQ-HĐND ngày 25-6-2021 của HĐND TPHCM, gây thất thoát tiền của Nhà nước.

Bước đầu làm việc với cơ quan điều tra, bị can hợp tác, thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ hành vi vi phạm của bị can và những người có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

CHÍ THẠCH - VĂN MINH

Tin cùng chuyên mục