Pháp luật

Bắt quản giáo tuồn điện thoại vào buồng giam, thu cước "cắt cổ"

SGGPO

Trong một số ca trực, Nguyễn Tiến Minh (29 tuổi, cán bộ quản giáo Trại tạm giam Công an TP Hải Phòng) đã đưa điện thoại di động vào các buồng giam cho các bị can đang bị tạm giam liên lạc ra ngoài. Sau đó, Minh thu của người nhà các can phạm số tiền từ 500.000 đồng tới 1 triệu đồng/cuộc điện thoại...

Sáng 23-4, Công an TP Hải Phòng cho biết, Cơ quan Điều tra Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Tiến Minh (29 tuổi, nguyên cán bộ quản giáo Trại tạm giam Công an TP Hải Phòng) về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" quy định tại khoản 2, Điều 355 Bộ Luật Hình sự năm 2015. Giám đốc Công an TP Hải Phòng cũng đã ra quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Nguyễn Tiến Minh theo quy định của ngành Công an.

Bắt quản giáo tuồn điện thoại vào buồng giam, thu cước "cắt cổ"  ảnh 1

Trước đó vào đầu tháng 4-2018, các cơ quan chức năng Công an TP Hải Phòng phát hiện Nguyễn Tiến Minh có biểu hiện sai phạm trong quá trình công tác. Khi được phân công trực tại Trại tạm giam Công an TP Hải Phòng, trong một số ca trực, Minh đã đưa điện thoại di động vào các buồng giam cho các bị can đang bị tạm giam liên lạc ra ngoài cho người thân và bạn bè. Sau đó, Minh thu của người nhà các can phạm số tiền từ 500.000 đồng tới 1 triệu đồng/cuộc điện thoại.

Những người không tự nguyện trả tiền đã bị Minh đe doạ, buộc họ phải trả tiền. Phát hiện ra vụ việc nghiêm trọng này, Công an TP Hải Phòng đã điều tra xác minh, sau đó chuyển hồ sơ, tài liệu cho Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao để thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.

MINH KHANG

Tin cùng chuyên mục