Pháp luật

Bắt nữ giám đốc một công ty nông sản lừa đảo chiếm đoạt tài sản

SGGPO
Chiều 5-10, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Thúy Kiều (42 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Đăng Anh, huyện Ea Hleo, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin liên quan

Theo điều tra ban đầu, ngày 17-3-2021, bà Kiều thành lập Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Đăng Anh để thu mua nông sản và nhận ký gửi nông sản rồi bán cho các doanh nghiệp.

Quá trình hoạt động, công ty của bà Kiều làm ăn thua lỗ. Mặc dù mất khả năng trả nợ cho các chủ nợ và những người mua, bán, ký gửi cà phê, tiêu nhưng tháng 7-2021 bà Kiều vẫn tiếp tục đưa ra thông tin gian dối, mượn 640 triệu đồng của ông Q. để thu mua cà phê, tiêu. Sau đó, bà Kiều không thực hiện theo thỏa thuận mà sử dụng tiền vào mục đích cá nhân.

Đến kỳ hạn trả nợ, ông Q. đòi tiền nhiều lần nhưng bà Kiều chỉ trả 200 triệu đồng và chiếm đoạt số tiền 440 triệu đồng.

Bắt nữ giám đốc một công ty nông sản lừa đảo chiếm đoạt tài sản ảnh 1 Cơ quan điều tra đang làm việc với bà Kiều
Trước đó, Báo SGGP đã đưa tin, bà Nguyễn Thị Thu Hiếu (37 tuổi, ngụ xã Ea Nam, huyện Ea H’leo) đã đứng đơn đại diện hàng chục người dân tố cáo vợ chồng bà Hằng có hành vi đã lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Theo bà Hiếu, do bà Kiều có chồng là phó viện trưởng viện KSND nên nhiều người tin tưởng, gửi nông sản. Đến tháng 10-2021, sau nhiều lần mua bán nông sản, bà Kiều còn nợ bà Hiếu tổng cộng hơn 36,7 tỷ đồng. Ngoài bà Hiếu, có hơn 20 người dân đưa cà phê, hồ tiêu vào gửi, chốt bán ở công ty của bà Kiều đều không được nhận tiền, tổng cộng hơn 60 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

MAI CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục