An ninh - trật tự

Bắt nhóm đối tượng đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản

SGGPO
Ông L. vừa đi công việc trở về nhà thì phát hiện nhóm đối tượng đang lục lọi tài sản trong nhà mình. Thấy gia chủ nhóm này bỏ chạy thì ông L. hô hoán cùng người dân, công an truy đuổi bắt được các đối tượng.

Ngày 8-6, Công an huyện Bình Chánh (TPHCM) cho biết, đang tạm giữ Dương Thiên Định (sinh năm 1998, ngụ tỉnh Quảng Ngãi), Đinh Văn Hùy (sinh năm 1993, ngụ tỉnh Hải Dương), Lê Mạnh Xuyên (sinh năm 1996, ngụ tỉnh Long An) và Ngô Tuấn Đạt (ngụ quận 8) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Bắt nhóm đối tượng đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản ảnh 1 Nhóm đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: CHÍ THẠCH 
Công an cho biết, nhóm này bị bắt giữ khi đang đột nhập nhà dân ở huyện Bình Chánh để trộm cắp máy tính và hơn 40 triệu đồng. Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 7-6, ông L.T.L. (sinh năm 1968, ngụ huyện Bình Chánh) đi công việc trở về căn nhà ở xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh thì phát hiện cửa bị mở toang.

Ông L. nhìn thấy trong nhà có 2 đối tượng đang lục lọi tìm tài sản và phía trước nhà có 2 người cảnh giới. Nhóm này thấy ông L. nên vội bỏ chạy. Chủ nhà vội hô hoán cho người dân địa phương truy đuổi bắt được Định.

Cùng lúc, công an đi tuần tra phát hiện nên truy đuổi bắt giữ được Hùy và Xuyên. Riêng Đạt tẩu thoát trốn về tỉnh Long An và bị công an truy xét bắt giữ. Tại cơ quan công an, nhóm này đã khai nhận hành vi.

Công an tình nghi nhóm này gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản khác nên đang điều tra mở rộng.

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục