Y tế - Sức khỏe

Bất ngờ kết quả xét nghiệm lại của nam thanh niên nghi mắc Covid-19 ở Hà Nội

SGGPO

Ngày 16-11, Bộ Y tế đã thông tin chính thức về trường hợp một nam thanh niên 21 tuổi tại quận Cầu Giấy, Hà Nội nghi mắc Covid-19 sau gần 2 tháng điều trị khỏi bệnh.

Tin liên quan

Theo đó, Bộ Y tế cho biết, bệnh nhân P.N.M (21 tuổi, sinh viên du học tại Nga, ở ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Tân, Cầu Giấy) là bệnh nhân Covid-19 số 1.032, nhập cảnh từ Nga về Việt Nam ngày 10-8, được cách ly tập trung tại trung đoàn 125, Chí Linh, Hải Dương. Xét nghiệm lần 2 vào ngày 25-8 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (ở Đông Anh, Hà Nội) từ ngày 25-8 đến ngày 17-9.

Trong thời gian cách ly, điều trị tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, bệnh nhân được lấy mẫu làm xét nghiệm 7 lần, trong đó có 1 lần cho kết quả dương tính vào ngày 26-8, tức ngay sau khi nhập viện; 6 lần còn lại thực hiện vào các ngày từ ngày 30-8 đến ngày 15-9 đều cho kết quả âm tính.

Bất ngờ kết quả xét nghiệm lại của nam thanh niên nghi mắc Covid-19 ở Hà Nội ảnh 1 Kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương xác định nam du học sinh 21 tuổi ở Hà Nội âm tính với virus SARS-CoV-2

Sau khi xuất viện, bệnh nhân tự cách ly ở nhà 2 tuần, chỉ tiếp xúc với người nhà và bạn gái, có đeo khẩu trang. Sau khi hết thời gian cách ly, bệnh nhân đi học tại Trường đại học Hà Nội, lớp YEC, khóa 20. Khi đi học, bệnh nhân ngồi cách 2m với các thành viên còn lại trong lớp. Hết giờ học bệnh nhân về thẳng nhà, không đi tới các địa điểm công cộng, bệnh nhân không đeo khẩu trang trong lớp nhưng có đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Ngày 7-11, bệnh nhân vào khám tại bệnh viện Giao thông Vận tải Hà Nội được chẩn đoán sốt virus và được cho về điều trị tại nhà.

Tiếp đó, ngày 14-11, bệnh nhân xuất hiện sốt 39°C, người mệt mỏi, vào khám lần 2 được Bệnh viện Giao thông Vận tải Hà Nội lấy mẫu PCR gửi Bệnh viện Nhi Trung ương xét nghiệm, kết quả xét nghiệm ngày 15-11 dương tính virus SARS-CoV-2.

Sau khi nhận được thông tin, CDC Hà Nội đã tiến hành các biện pháp điều tra dịch tễ, phòng chống dịch Covid-19. Bệnh nhân và người nhà được chuyển sang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT -PCR tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương đối với bệnh nhân này vào ngày 16-11 là ÂM TÍNH với virus SARS-CoV-2.

NGUYỄN QUỐC

Tin cùng chuyên mục