An ninh - trật tự

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng liên quan đến vụ chém người đàn ông đứt lìa tay

SGGPO
Công an đã bắt giữ khẩn cấp hai cha con Lê Ngọc Hùng và Lê Tuấn Anh (ngụ phường 1, quận 3, TPHCM) vì có liên quan đến vụ nhóm “giang hồ” chém người đàn ông lìa tay hôm 28-8.

 

Tin liên quan

Liên quan đến vụ “Nhóm “giang hồ” chém người đàn ông đứt lìa tay tại quận 3 hôm 28-8, ngày 3-9 Công an quận 3, TPHCM đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Lê Tuấn Anh (SN 2001, ngụ phường 1, quận 3) và Lê Ngọc Hùng (SN 1974, cha Tuấn Anh) vì liên quan đến vụ án.

Hiện cả 2 cha con ông này đang được giam ở trại giam Chí Hoà.

Nạn nhân của vụ án là ông Nguyễn Hữu Sang (SN 1972, ngụ phường 11, quận 10, là người hành nghề bán nước).

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng liên quan đến vụ chém người đàn ông đứt lìa tay ảnh 1 Lê Tuấn Anh (trái) và Lê Ngọc Hùng tại cơ quan công an
Theo lời khai và điều tra thì Hùng là người chứng kiến và tham gia cùng nhóm “giang hồ” dùng hung khí đuổi chém ông Sang. Theo đó, Hùng là người dùng gạch đá ném vào ông Sang để hỗ trợ nhóm “giang hồ”.

Riêng con của Hùng là Tuấn Anh chứng kiến sự việc và là người chở Phạm Phong Quang (thường gọi là Trung Em, SN 1984, ngụ quận 3) về nhà sau khi cùng nhóm truy sát ông Sang đứt lìa tay.

Công an quận 3 trưng cầu giám định tỷ lệ thương tích của ông Sang, với kết quả nạn nhân bị đứt gần lìa 1 phần 3 dưới cẳng tay trái, tỷ lệ thương tích 40%, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng liên quan đến vụ chém người đàn ông đứt lìa tay ảnh 2 Nhóm đối tượng gồm: Trung Anh, Bảo, Trung Em, Long (từ trái qua phải) đang bỏ trốn

Như tin đã đưa, khoảng 15 giờ ngày 28-8, Sang và Phạm Phong Trung (tự Trung Anh, SN 1982, ngụ Phường 1, Quận 3) xảy ra mâu thuẫn và ông Sang đã ném ly vào người Trung.

Bực tức, trở về nhà Trung kể với Quang (em Trung), Vũ Thanh Long (thường gọi là Hòa, SN 1985, ngụ quận 3) và  Nguyễn Phú Bảo (SN 2002, ngụ quận 3). Cả nhóm thủ theo 2 cây mã tấu tự chế dài khoảng 60cm để đi tìm ông Sang trả thù.

Khi hay tin nhóm Trung chuẩn bị đi đánh nhau, Hùng cũng xin được tham gia. Con trai ông Hùng là Tuấn Anh cũng lấy xe máy chạy theo sau.

Khi đến đoạn “Tam Thông Miếu” trên đường Cao Thắng, Phường 4, Quận 3 hai bên lao vào hỗn chiến.

Ông Sang cầm sẵn mã tấu để đánh trả hai anh em Trung, Quang, nhưng sau đó, ông Sang bị rơi mã tấu và bị anh em Trung lao vào chém.

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng liên quan đến vụ chém người đàn ông đứt lìa tay ảnh 3 Công an khám nghiệm hiện trường

Khi được đưa về trụ sở công an để làm việc, ông Hùng đã thừa nhận đã tham gia đánh nhau bằng việc dùng gạch đá ném vào Sang để hỗ trợ cho Trung, Quang. Còn Tuấn Anh thì chứng kiến toàn bộ vụ việc, đồng thời là người chở Quang về nhà sau khi gây án. Hậu quả ông Sang bị chém đứt gần lìa cánh tay trái phải nhập viện cấp cứu.

Hiện công an đang truy bắt thêm các đối tượng để phục vụ việc điều tra.

Để nhận được sự khoan hồng của luật pháp, Công an quận 3 đề nghị các đối tượng Trung, Quang, Long và Bảo nhanh chóng ra trình diện. Ai biết thông tin về 4 đối tượng trên xin vui lòng liên hệ với Công an quận 3 để cung cấp.

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục