Pháp luật

Bắt giữ nhóm người giả danh Cảnh sát hình sự để cướp tài sản

SGGPO

Sau khi uống rượu tại khu vực đường Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, nhóm của Vinh, Kiến và Nam điều khiển xe máy về nhà, trên đường đi, nhóm này thấy nhóm của anh N. đi hướng ngược lại, thấy đường vắng vẻ, nhóm của Vinh, Kiến, Nam đã ép nhóm anh N. vào lề đường và tự xưng là Cảnh sát hình sự để cướp tiền và điện thoại...

Ngày 14-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng Đặng Văn Vinh (sinh năm 2002; trú tại Ngòi Trang, Tô Mậu, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái); Lý Văn Kiến (sinh năm 2000; trú tại thôn 4, Khánh Hòa, Lục Yên, tỉnh Yên Bái) và Bàn Văn Nam (sinh năm 1998; trú tại Quyết Thắng 1, xã Cảm Nhân, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Bắt giữ nhóm người giả danh Cảnh sát hình sự để cướp tài sản ảnh 1 Các đối tượng tại cơ quan công an

Theo Công an quận Cầu Giấy, rạng sáng ngày 7-10, sau khi uống rượu tại khu vực đường Trần Vỹ, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, nhóm của Vinh, Kiến và Nam điều khiển xe máy đi về nhà. Khi đi đến khu vực đường Hồ Tùng Mậu (đoạn gần nghĩa trang Mai Dịch) các đối tượng phát hiện nhóm của anh N. đang đèo nhau trên xe máy theo hướng đi ngược lại.

Thấy đường vắng vẻ, các đối tượng điều khiển xe đuổi theo, ép nhóm của anh N. vào lề đường. Nam tự xưng là Cảnh sát hình sự, còn Kiến bắt nhóm của anh N. phải đưa cho các đối tượng 200.000 đồng. Các đối tượng lao vào đánh đấm các nạn nhân, đồng thời cướp 2 điện thoại mặc cho các nạn nhân quỳ xuống van xin. Sau khi gây án, các đối tượng lên xe bỏ chạy.

Nhận được tin trình báo của các bị hại, Công an quận Cầu Giấy đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự triển khai lực lượng, khẩn trương xác minh, truy tìm những đối tượng gây án.

Ngày 10-10, tại khu vực phố Tô Hiệu, Công an quận Cầu Giấy và Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ 3 đối tượng gây án trên.

Tại cơ quan công an, Kiến, Vinh và Nam đã khai nhận hành vi phạm tội, sau khi gây án, chúng mang số tài sản cướp được về nhà Nam để cất giấu. Đến ngày 8-10, Nam mang 1 chiếc điện thoại đi để bán rồi cả nhóm lấy tiền chia nhau tiêu xài. Các đối tượng tiếp tục bàn nhau đi cướp tài sản thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

GIA KHÁNH

Tin cùng chuyên mục