An ninh - trật tự

Bắt giam một giám đốc lấy sổ đỏ của người khác đi vay tiền

SGGPO
Ngày 17-4, Cơ quan CSĐT, Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Lâm Xinh (37 tuổi, trú đường Phan Bá Vành, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) để điều tra tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo hồ sơ điều tra, ông D. (trú TPHCM) mua 1 lô đất 14 tỷ đồng ở đường Hà Bổng (Sơn Trà, Đà Nẵng). Do ông D. chưa có nhu cầu sử dụng, chưa sang tên nên đã liên hệ văn phòng công chứng trên địa bàn TP Đà Nẵng để “ký gửi”, ký hợp đồng chuyển nhượng nhưng chỉ có thông tin bên bán, chưa có bên mua.

Bắt giam một giám đốc lấy sổ đỏ của người khác đi vay tiền ảnh 1 Cơ quan điều tra đọc quyết định bắt tạm giam đối với Nguyễn Lâm Xinh

Ông D. đưa sổ đỏ lô đất để Xinh tìm người mua nhưng không được. Sau đó, ông D. tiếp tục nhờ Nguyễn Lâm Xinh làm thủ tục sang tên và xin giấy phép xây dựng khách sạn.

Tuy nhiên, Xinh không thực hiện mà sử dụng sổ đỏ lô đất trên làm tin để vay của vợ chồng ông H.D.V. (trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) 8 tỷ đồng, hẹn 1 tháng sẽ trả.

Đến hạn, Xinh không trả được nợ. Vợ chồng ông V. mang sổ đỏ đến phòng công chứng làm thủ tục lô đất trên và đến văn phòng đăng ký đất đai thực hiện sang tên cho mình. Ông D. phát hiện sự việc nên đã viết đơn tố giác Xinh.

Qua xác minh tài liệu, chứng cứ thu thập được, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Đà Nẵng đã khởi tố và bắt tạm giam Xinh. Được biết, Xinh là giám đốc 1 công ty kinh doanh, môi giới bất động sản, xây dựng… ở Đà Nẵng và đã có 1 tiền án về tội “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

NGUYỄN CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục