Xã hội

Bắt được rùa biển khoảng 200kg trên cửa sông Hàm Luông

SGGPO
Trong lúc đánh bắt cá tại khu vực cửa sông Hàm Luông (Bến Tre), một ngư dân đã bắt được con rùa biển có chiều dài 1,2m, chiều ngang gần 1m, mai cứng, màu nâu, với nhiều đốm đen, trọng lượng khoảng 200kg.

Con rùa biển nặng khoảng 200kg ngư dân Bến Tre vừa bắt được. Ảnh: HIỀN TRANG

Con rùa biển nặng khoảng 200kg ngư dân Bến Tre vừa bắt được. Ảnh: HIỀN TRANG

Ngày 9-4, ông Nguyễn Văn Đoàn, Chủ tịch UBND xã Bình Khánh Đông, huyện Mỏ Cày Nam (Bến Tre) cho biết: Trên địa bàn xã có một gia đình ngư dân vừa bắt được con rùa biển nặng khoảng 200kg.

Sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã đến vận động gia đình không bán và tạm giữ lại tại nhà để chờ chính quyền tìm biện pháp thả về thiên nhiên.

Trước đó, vào ngày 6-4, anh Phạm Văn Toản, ngụ xã Bình Khánh Đông, trong lúc đánh bắt cá tại khu vực cửa sông Hàm Luông (Bến Tre) đã bắt được con rùa biển có chiều dài 1,2m, chiều ngang gần 1m, mai cứng, màu nâu, với nhiều đốm đen. Sau khi mang về, đã có người đến trả giá 150 triệu đồng nhưng gia đình không bán, mặc dù hoàn cảnh gia đình anh khó khăn.

Ông Phạm Văn Ren (cha ruột anh Toản) mong muốn các ngành chức năng kết hợp cùng gia đình ông thả rùa biển về với tự nhiên, bởi ông lo ngại khi gia đình mang đi thả, ngư dân khác sẽ tìm cách bắt lại. Đồng thời, ông mong các ngành chức năng hỗ trợ chi phí sửa chữa ngư cụ bị hư hại trong quá trình đánh bắt cá bị con rùa biển làm rách nát.

HIỀN TRANG

Tin cùng chuyên mục