Xã hội

Bắt được cá “lạ” nghi sủ vàng đẹp "như tranh"

SGGPO
Trong lúc thả lưởi vào buổi sáng trên đầm Đề Gi (thuộc huyện Phù Cát), một lão ngư ở Bình Định đã bắt được con cá “lạ”, nghi có sủ vàng quý hiếm nặng 1,3 kg.

Chiều 17-11, ông Trần Cường (49 tuổi, ngụ xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ, Bình Định) cho biết, vào sáng 14-11, trong lúc hành nghề đánh bắt thủy sản gần bờ trên đầm Đề Gi (huyện Phù Cát), ông đã bắt được con cá “lạ”, nghi có sủ vàng quý hiếm, nặng 1,3 kg.

Lão ngư Bình Định bủa lưới được con cá “lạ” nghi cá sủ vàng quý hiếm ảnh 1 Con cá "lạ" nghi cá sủ vàng của lão ngư Trần Cường vẫn sống bình thường.

“Từ nhỏ đến giờ đi thả lưới, tôi chưa bắt được con cá nào lạ như vậy nên đã bỏ vào thùng để con cá sống đem về nhà. Các con tôi thấy lạ nên đăng lên mạng, nhiều người vào bình luận nói là cá sủ vàng. Hiện, con cá vẫn sống bình thường, mấy hôm nay dân làng đến xem nhiều lắm…”, ông Cường nói.

Sau khi ông Cường bắt được con cá “lạ”, anh Trần Văn Tiến (con trai ông Cường) đã chụp hình đăng lên Facebook và tìm gửi đến 1 số chuyên gia  để nhờ cộng đồng mạng xác nhận xem đây có phải là cá sủ vàng hay không.

“Tôi thấy con cá này rất giống với 6 con cá nghi sủ vàng mà một người dân ở Nha Trang câu được trước đó. Thân trên cá cũng có màu hơi vàng, bụng trắng, vây đỏ, thân và đuôi có một chấm đen…”, ông Cường mô tả.

Theo các chuyên gia, cá sủ vàng là loại cá rất hiếm gặp, cá có bong bóng rất đặc biệt. Ngoài ra, thịt cá có mùi rất thơm ngon, bóng cá nếu phơi khô là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao,…

Trên thực tế, loài cá sủ vàng được phân bố khá rộng trong khu vực cửa sông, đầm, vịnh ở một số vùng trên lãnh thổ Việt Nam. Các nước khác cũng xuất hiện loài cá này như Trung Quốc, Ấn Độ,…

NGỌC OAI

Tin cùng chuyên mục