Thông tin kinh tế

Bất động sản Đà Nẵng khởi sắc về phân khúc nhà ở thấp tầng hạng sang

SGGPO

Những tháng cuối năm 2020 vừa qua cho thấy thị trường bất động sản (BĐS) bắt đầu sôi động trở lại với hàng loạt dự án chuẩn bị bung hàng, giao dịch rục rịch khởi sắc hơn sau những tháng ảm đạm do tác động của dịch bệnh Covid-19. Theo các chuyên gia, năm 2021 được dự báo là chu kỳ mới của thị trường BĐS miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng, nhất là đối với phân khúc nhà ở thấp tầng hạng sang. 

Bên cạnh tác động của đại dịch Covid-19, về tổng quan, thị trường BĐS năm 2021 đã được điều chỉnh về giá trị thực phù hợp với các đối tượng có nhu cầu thực sự về chỗ ở và hiệu quả mang lại cho nhà đầu tư.

Hầu hết sản phẩm dự án tung ra hoàn chỉnh về pháp lý, nhất là sản phẩm hình thành trong tương lai. Bởi lẽ, sau biến cố về condotel hay tranh chấp tại nhiều dự án ở khu vực Đà Nẵng - Quảng Nam, nhà đầu tư đã thận trọng hơn rất nhiều và chính quyền cũng kiểm soát gắt gao hơn các hoạt động mua bán.

Bất động sản Đà Nẵng khởi sắc về phân khúc nhà ở thấp tầng hạng sang  ảnh 1 Đẩy lùi được dịch bệnh Covid-19 và sớm "mở cửa" trở lại nền kinh tế là một lợi thế của Việt Nam và Đà Nẵng trong việc thu hút đầu tư

Theo theo kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn Đà Nẵng, hiện có 1.134.310 người. Dự báo trong thời gian tới, việc sở hữu BĐS tại Đà Nẵng sẽ khó khăn hơn khi đến năm 2025 dân số Đà Nẵng có khoảng 1,6 triệu người và đến năm 2030 là khoảng 2,5 triệu người.

Vì vậy, nhu cầu sở hữu bất động sản tại TP Đà Nẵng được dự báo sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới. Theo nhiều chuyên gia nhận định, bất động sản tại đây sẽ còn tăng trưởng 30-50% trong tương lai gần.

Bất động sản Đà Nẵng khởi sắc về phân khúc nhà ở thấp tầng hạng sang  ảnh 2 Dân số tăng nhanh cộng với việc các công trình trọng điểm của TP Đà Nẵng đang về đích là đòn bẩy mạnh mẽ thúc đẩy sự khởi sắc của BĐS nhà ở trong năm 2021

Chia sẻ về sức hút thị trường nhà ở trong năm 2021, Giáo sư - Tiến sĩ Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường cho rằng: “Từ năm 2021, khi Luật Cư trú có hiệu lực, việc nhập hộ khẩu vào Việt Nam sẽ thuận lợi, dễ dàng hơn, điều này sẽ khiến các đô thị lớn như Hà Nội, TPHCM hay Đà Nẵng tiếp nhận dân cư ngày càng tăng, dẫn đến nhu cầu về ở nhà ở sẽ tăng cao. Như vậy, khi hàng hóa BĐS rơi vào tình trạng khan hiếm, cộng thêm việc đầu cơ, điều này sẽ khiến giá nhà tăng rất cao trong thời gian tới". 

Không còn ưa chuộng biệt thự nghỉ dưỡng biển bởi việc đầu tư xây dựng hạ tầng ở một số khu vực không đáp ứng kịp nhu cầu thực tế, chủ yếu dùng để thuê ngắn ngày, không phục vụ mục đích sống an hưởng dài lâu.

Ngoài ra, các dòng sản phẩm thuộc phân khúc nghỉ dưỡng như condotel chưa được pháp luật quy định cụ thể về tính pháp lý sở hữu. Trong khi đó các dự án nhà thấp tầng liền thổ đã được cấp quyền chứng nhận sở hữu đất và quyền sở hữu tài sản trên đất lâu dài.

Tại Đà Nẵng, hầu như chưa có dự án nào đáp ứng được nguồn cung số lượng lớn các căn nhà ở thấp tầng vừa thỏa mãn nhu cầu sống - nghỉ dưỡng - kinh doanh cùng một lúc. Các thành viên trong gia đình vừa có không gian biệt lập cần thiết cho sự riêng tư, vừa có không gian đầu tư kinh doanh để sinh lợi nhuận dài lâu nhưng cũng có thể tận hưởng sự nhộn nhịp của một đô thị thịnh vượng bất cứ lúc nào.

Bất động sản Đà Nẵng khởi sắc về phân khúc nhà ở thấp tầng hạng sang  ảnh 3 Nằm ngay trung tâm Đà Nẵng, tiệm cận với hàng loạt tiện ích, địa điểm du lịch, dự án do Đất Xanh Miền Trung sắp ra mắt thị trường thuộc quỹ đất nhà ở thấp tầng cuối cùng của TP Đà Nẵng

Trong khi đó, Đất Xanh Miền Trung, một nhà phát triển BĐS hàng đầu ở khu vực miền Trung cũng đang triển khai hàng loạt dự án quy mô lớn tại các tỉnh như Quảng Bình, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Đồng thời doanh nghiệp sẽ giới thiệu ra thị trường Đà Nẵng các giai đoạn phát triển của dự án BĐS nhà ở thấp tầng hạng sang Regal Pavillon Da Nang bao gồm 96 căn shophouse phiên bản giới hạn đạt chuẩn xây dựng 5 sao quốc tế.

Dự án được quy hoạch trở thành tuyến phố đi bộ thương mại du lịch đầu tiên của TP Đà Nẵng, đáp ứng hàng loạt nhu cầu mua sắm, vui chơi giải trí, kinh doanh, nghỉ dưỡng của cộng đồng cư dân.

PV

Tin cùng chuyên mục